Kia

Kia triệu hồi 71.000 xe Sportage đời cũ vì nguy cơ hỏa hoạn


Mới đây, nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc Kia đã đưa ra thông báo về việc thu hồi 71.000 xe Sportage đời 2008-2009 tại Mỹ vì rủi ro cháy nổ. Người sử dụng được khuyến cáo rằng nên đỗ xe ở bên ngoài nhà cho đến khi sửa chữa xong. Được biết, những dòng xe kể trên đã từng bị thu hồi vào năm 2016 về vấn đề chập điện.

Theo Kia , bản sửa lỗi được phát triển nhằm giải quyết nguy cơ hỏa hoạn khi đang đỗ xe hoặc lái xe . Điều này bắt nguồn từ các vấn đề xung quanh bộ điều khiển điện tử thủy lực (HECU). Nhà sản xuất đã ghi nhận 8 vụ cháy xe và 15 sự cố hư hỏng, nóng chảy cục bộ kể từ năm 2017 trên các mẫu xe thể thao đa dụng Sportage. Trước đó, chúng đã hoàn thành việc sửa chữa triệu hồi về nguy cơ chập điện năm 2016.

Kia triệu hồi xe Sportage đời cũ vì nguy cơ hỏa hoạn


Cục Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) đã nhận được báo cáo của Kia gửi về như sau, chủ sở hữu nên đậu xe bên ngoài và cách xa các công trình kiến trúc và các phương tiện khác cho đến khi việc khắc phục lỗi hoàn tất. Kia và NHTSA đã thảo luận về vấn đề này trong các cuộc họp vào tháng 9 và tháng 10.

Sau đợt triệu hồi do sự cố hỏa hoạn vào năm 2016 thì đến tận thời điểm bây giờ thương hiệu Hàn Quốc vẫn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể. Đồng thời, nhà sản xuất ô tô cho biết hiện không có trường hợp tử vong, thương tích hoặc tai nạn liên quan đến sự cố. Kia dự kiến sẽ thông báo cho chủ sở hữu qua đường bưu điện về việc thu hồi vào cuối tháng 12.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục