Kia

Kia Carens nhận đặt cọc tại đại lý và hứa hẹn giao xe trước Tết


Theo các thông tin được tìm hiểu từ một tư vấn bán hàng, Kia Carens 2023 được lắp ráp trong nước sẽ sớm mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam.

“Hiện khách hàng vẫn có thể đặt cọc với giá trị tượng trưng 5-10 triệu đồng để giữ chỗ”, nhân viên chia sẻ.

Thời điểm cụ thể của Kia Carens chính thức ra mắt bị người này từ chối đưa ra thông tin, tuy nhiên cam đoan giao xe cho khách hàng trước thời điểm Tết Nguyên đán.

Đại lý cho biết Kia Carens 2023 sẽ sớm được trình làng tại Việt Nam


Những từ một số nguồn tin được các đại lý khác đưa ra thì mẫu xe này sẽ cập bến thị trường nước ta vào ngày 11/11. Tuy nhiên nguồn tin này chưa được xác thực.

Các tư vấn bán hàng nhận định Kia Carens 2023 có mức giá niêm yết trong khoảng từ 700-900 triệu đồng .

Kia Carens mới chắc chắn sẽ có giá bán thấp hơn Kia Sportage và cao hơn Kia Seltos ”, nhân viên bán hàng kết luận.

Hình ảnh thực tế Kia Carens tại thị trường Ấn Độ


Vẫn chưa biết sẽ có bao nhiêu phiên bản của Kia Carens 2023 được phân phối tại Việt Nam. Tại thị trường Ấn Độ, mẫu xe này có 3 tùy chọn động cơ , bao gồm một bản máy dầu 1.5L cùng hai bản máy xăng với dung tích lần lượt 1.5L và 1.4L.

Mẫu xe Carens này từng xuất hiện tại Việt Nam trong giai đoạn 2007-2016, trước khi bị thay thế bởi Kia Rondo .

Kia Carens sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc MPV cỡ nhỏ gồm Mitsubishi Xpander , Toyota Veloz Cross/Avanza Premio, Suzuki XL7 , Suzuki Ertiga phiên bản Hybrid vừa được trình làng và cả “tân binh” Hyundai Stargazer.

Trong phân khúc này 9 tháng đầu năm qua, Mitsubishi Xpander dẫn đầu về doanh số khi đạt 16.113 xe. Trong khi đó theo số liệu do Hiệp hội các Nhà sản xuất Ôtô Việt Nam (VAMA) công bố, Toyota Veloz đã ghi nhận mức doanh số lũy kế 9.659 xe sau 9 tháng. Riêng đối với Avanza , Toyota Việt Nam đã bán được 2.283 xe trong ba quý đầu tiên.

Nếu được mở bán chính thức, Kia Carens 2023 sẽ cùng với Hyundai Stargazer đóng vai tân binh trong phân khúc MPV bình dân


Với những Suzuki XL7 , xe đạt doanh số lũy kế 5.051 xe sau 9 tháng, còn Ertiga phiên bản động cơ truyền thống ghi nhận doanh số khá khiêm tốn 629 xe sau ba quý đầu năm.

Có một thông tin đáng chú ý, Hyundai Stargazer vừa được TC Group trình làng hồi cuối tháng 10, còn Toyota Việt Nam xác nhận sẽ tiến hành lắp ráp nội địa cho bộ đôi Veloz/Avanza từ tháng 12.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục