Kia

Xem trước bán tải Kia hoàn toàn mới, liệu đủ khả năng cạnh tranh Ford Ranger?


Mẫu bán tải cỡ trung mang logo Kia xuất hiện tại Hàn Quốc vào tuần trước đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng cũng như báo giới nước này. Với những hình ảnh thử nghiệm thu được cho thấy đầu xe với thiết kế mượn nguyên SUV Kia Mohave - dòng tên chủ lực của hãng tại sân nhà Hàn Quốc ở phân khúc cỡ lớn.

Phác họa thiết kế bán tải Kia theo phong cách SUV Telluride


Dự kiến, khoảng 2 năm nữa mẫu bán tải mới này sẽ có mặt trên thị trường, thông tin về việc đã được cam kết với hệ thống đại lý Kia Australia sẽ mở bán vào cuối 2024 là chính xác. Từ giờ tới thời điểm xe hoàn tất, thương hiệu Hàn Quốc vẫn có khả năng thay máu, làm lại thiết kế dòng xe của mình sao cho ưng ý nhất.

Phác họa thiết kế bán tải Kia theo phong cách SUV Telluride (phía sau)


Kia Mohave là mẫu xe sở hữu thiết kế khá “táo bạo” trong đội hình của hãng xe Hàn Quốc. Dòng xe này vẫn sử dụng khung gầm cũ từ tận 2008 và dù đã được làm mới vào 2019, thiết kế xe chưa bao giờ thật sự đồng điệu với những mẫu SUV toàn cầu của hãng như Telluride hay Sorento vốn đang theo đuổi phong cách trẻ trung, năng động hơn.

Do đó, thiết kế mẫu bán tải của Kia được kỳ vọng sẽ giống một chiếc SUV toàn cầu khác Mohave và Telluride là một lựa chọn hợp lý.

Một yếu tố khác nữa chính là nguyên mẫu bán tải Kia lộ diện rất có thể sử dụng động cơ đốt trong chứ không phải là xe thuần điện đã được hãng đánh tiếng chính thức. 2 dòng bán tải thuần điện của Kia , vốn được khẳng định ra mắt trước 2027, có thể sẽ lấy nền tảng thiết kế xe Ioniq (hiện có SUV Ioniq 5 và sedan Ioniq 6) hoặc nếu không cũng sẽ chọn bộ khung đậm chất tương lai của MPV Staria.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Đấu với Ranger thì khó, nhưng tin rằng Kia cũng sẽ làm nên chuyện.


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục