Kia

Xem trước concept chạy điện Kia EV9 sắp ra mắt


Theo thông tin, thương hiệu Kia sẽ cho ra mắt chiếc SUV chạy điện đầu bảng vào ngày mai mang tên EV9 .

Dựa vào hình ảnh teaser có thể hình dung được tổng thể của EV9 với thiết kế khá tương đồng với chiếc SUV cỡ lớn Telluride, mẫu xe đang được đặt ở vị trí cao nhất trong dòng sản phẩm xe dùng động cơ đốt trong hiện tại. Ngoài ra, có thể thấy thêm được mui xe phẳng cùng thiết kế vuông vức tạo vẻ ngoài cứng cáp.

Teaser Kia EV9


Được biết, EV9 sẽ sử dụng chung nền tảng xe điện với người anh em cùng nhà Hyundai Ioniq 7 , nên sẽ là một chiếc SUV ba hàng ghế với 7 chỗ ngồi. Cùng với đó, chiếc xe cũng có thể có được biến thể với hai mô-tơ điện, dẫn động AWD với tổng công suất 308 mã lực. Cấu hình này sẽ được trang bị với viên pin 100 kWh với công nghệ nền tảng điện 800V.

Trước đó, Kia cũng đã tuyên bố kế hoạch từ nay đến năm 2027, hãng sẽ ra mắt tổng cộng 7 chiếc xe điện dùng pin. Chiếc đầu tiên của nền tảng E-GMP là chiếc EV6 ra mắt hồi đầu năm nay và chuẩn bị được bán ra vào đầu năm sau. Nền tảng xe điện của Kia được sử dụng chung với Hyundai và có thể tùy biến độ lớn của xe, thích hợp sử dụng cho nhiều mẫu xe khác nhau ở nhiều phân khúc.

Với việc công bố EV9 concept, cho thấy đây sẽ là nền tảng để phát triển mẫu SUV chạy điện cỡ lớn đầu tiên của Kia . Do đó, thiết kế này sẽ là thiết kế gần giống nhất với xe thương mại sẽ được ra mắt trong thời gian tới. Nhiều khả năng xe sẽ tiếp tục dùng ngôn ngữ thiết kế “Opposite Unite” đã được hãng ra mắt chung với EV6.

Bản phác thảo EV9


Hiện Kia Việt Nam cũng đã giới thiệu mẫu xe điện EV6 đến người dùng và dự kiến sẽ được bán ra vào năm sau. Trong tương lai, Kia EV9 cũng có thể sẽ được bán ra tại Việt Nam.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục