Kia

Kia EV9 chạy thử nghiệm trên phố dự kiến ra mắt trong năm sau


Dù đã được ngụy trang rất kín, nhưng ngoại thất xe vẫn để lộ một số yếu tố giữ lại từ phiên bản concept ra mắt tại triển lãm Los Angeles (Mỹ) tổ chức vào tháng 11 năm ngoái.

Yếu tố được giữ lại và không lẫn vào đâu được là bộ khung vuông vắn với trần dài, phẳng góp phần tạo ra nét rất riêng cho dòng xe này trong đội hình Kia hiện tại.

Bên cạnh đó, nắp ca pô hình vỏ sò cũng là một yếu tố khác được giữ lại. Ở chiều ngược lại, gương bên truyền thống tối ưu khí động học đã thế chỗ camera kỹ thuật số, mâm xe nhỏ hơn bản concept, cửa bên truyền thống (trước là cửa nghịch) và mâm 4 chấu lạ mắt.

Kia EV9 bản concept
Kia EV9 bản chạy thử


Ở bản concept , mỗi lần sạc thì tầm vận hành Kia EV9 công bố là 540 km, đi cùng là công nghệ sạc nhanh 10 - 80% trong 30 phút. Khả năng tăng tốc của xe từ 0 lên 100 km/h mất khoảng 5 giây - con số cho thấy hệ truyền động chiếc SUV dự kiến sử dụng (chưa được công bố trên bản concept) có công suất không tồi.

Thân xe Kia EV9
Thân xe Kia EV9 bản concept


Kia EV9 Concept sỡ hữu kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.930 x 2.055 x 1.790 mm, chiều dài cơ sở xe đạt 3.100 mm. Bộ khung trên ngắn hơn Kia Telluride đang có trên thị trường một chút (<75 mm).

Vào năm 2023, Kia EV9 sẽ chính thức ra mắt hoàn chỉnh và mở bán tại Bắc Mỹ, châu Á và châu Âu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Nhìn bệ vệ thật. Xe điện mà bứt tốc lên 100km/h trong 5s cũng khá đó chứ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục