Kia

Kia EV9 lần đầu lộ diện, là SUV chạy điện 3 hàng ghế đầu tiên trên thế giới


Theo dự kiến, Kia EV9 sắp được hãng xe Hàn Quốc ra mắt vào thời gian tới. Nguyên mẫu thử nghiệm của mẫu xe này cũng đã bị bắt gặp.

Kia EV9 concept


Mới đây, bản phác thảo của Kia EV9 cũng đã bị rò rỉ tại Hàn Quốc sau khi kênh YouTube Goodman TV chụp lại được một số hình ảnh xe thử nghiệm tại khu vực này.

Những hình ảnh thu được cho thấy EV9 sẽ là một trong những mẫu SUV điện 3 hàng ghế đầu tiên trên thị trường với nội thất rộng rãi (dự kiến lớn hơn SUV cỡ lớn chạy động cơ đốt trong đồng cỡ một bậc), không gian để đồ tiện lợi cả trước (vị trí khoang động cơ truyền thống) và sau (khoang hành lý truyền thống).

Kia EV9 bản thử nghiệm


Mẫu xe điện nhà Kia sử dụng khung gầm loại E-GMP giống Kia EV6 hay Hyundai Ioniq 5 mà không bị ảnh hưởng nhiều, vì giới hạn kích thước do Tập đoàn Hyundai khi phát triển nền tảng trên đã đảm bảo độ linh hoạt là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Như vậy, Kia EV9 sẽ có thể độc chiếm phân khúc SUV điện 3 hàng ghế đồng thời lấn sân sang thị trường dành cho SUV 3 hàng ghế chạy động cơ thường, thậm chí là cả các xe có thiên hướng off-road như Toyota Land Cruiser hay Nissan Patrol nhờ mô men xoắn tức thời có được do mô tơ điện.

Phác họa thiết kế Kia EV9 hoàn chỉnh dựa trên bản concept


Theo nguồn tin từ Korean Car Blog , Kia EV9 sẽ có phạm vi di chuyển khoảng 540km mỗi lần sạc và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100km/h trong khoảng 5 giây. Xe cũng được cho là có công nghệ tự lái cấp 3, khả năng cập nhật phần mềm qua kết nối Internet và các tính năng giải trí, tiện lợi theo thời gian thực.

Nội thất của Kia EV9


Thông tin rò rỉ từ Nhà máy Sohari tại Hàn Quốc cho thấy Kia EV9 sẽ bắt đầu được lắp ráp vào tháng 4 năm sau. Như vậy, mẫu xe điện này vẫn có khả năng được ra mắt trong năm nay.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục