Kia

Tiếp nối Hyundai Sonata, đến lượt Kia K5 nằm trên bàn cân "khai tử"


Kia K5 hay còn được biết đến với tên gọi Kia Optima tại một số thị trường khác. Đây là đối thủ cạnh tranh cùng Toyota Camry Honda Accord.

Theo tin tức từ Automotive News, Kia K5 có thể sẽ bị khai tử trong năm nay , tương tự như chiếc Sonata của thương hiệu Hyundai .

Tiếp nối Hyundai Sonata, đến lượt Kia K5 nằm trên bàn cân "khai tử"


Doanh số của K5 đạt được trong năm 2021 tại Mỹ là 92.326 chiếc, lượng bán trong 4 tháng đầu năm nay là 23.376 chiếc.

Trong giai đoạn 2016 - 2020, doanh số của mẫu sedan này loanh quanh mốc 100 nghìn xe/năm tại Bắc Mỹ, sụt giảm đáng kể so với mức tiêu thụ 150.000 chiếc/năm giai đoạn 2012 - 2015.

Vì luôn được xem là “dưới trướng” Hyundai nên Kia luôn có phần lép vé hơn đàn anh về doanh số ở mọi phân khúc. Do đó, K5 cũng không cạnh tranh nổi Hyundai Sonata ở bất cứ thị trường nào.

Phía thương hiệu Hyundai xác nhận đang tập trung vào xe điện và công ty đã tiết lộ mẫu xe Ioniq 6 sắp tới sẽ có kích thước tương đương với Sonata, nên chiếc Ioniq 6 có khả năng thay thế Sonata và cả Optima .

Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin này, đại diện của KIA nói một cách lấp lửng: "Optima vẫn là một phần quan trọng trong dải sản phẩm KIA , nhưng là một phần mạnh mẽ trong quá trình chuyển đổi thương hiệu tổng thể của chúng tôi".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Vậy những người đã mua 2 xe này sẽ lấy đâu ra phụ tùng để thay thế khi cần nhỉ ?
Ở cạnh mấy anh pháp sư trung hoa mà lo chi anh 🤣


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục