Kia

Kia ra mắt Concept EV9 tại Los Angeles Auto Show 2021


Tại Triển lãm Los Angeles Auto Show 2021, thương hiệu Kia đã chính thức giới thiệu mẫu Concept EV9 .

Kia Concept EV9 được thiết kế dựa trên nền tảng E-GMP (Electric Global Modular Platform). Kia cho biết mẫu xe này được trang bị bộ sạc 350 kW, cho phép sạc pin từ 10% lên 80% trong thời gian 20-30 phút.

Kia Concept EV9


Phần đầu xe với thiết kế "Tiger Face" quen thuộc của thương hiệu nay đổi thành "Digital Tiger Face" trên Concept EV9. Lí do yếu tố đặc trưng này bị loại bỏ bởi EV9 là một mẫu xe điện nên không còn sự xuất hiện của lưới tản nhiệt để làm mát như xe dùng động cơ đốt trong. Khu vực lưới tản nhiệt trên Concept EV9 được trang bị các đèn LED tạo thành đèn định vị cho xe.

Kia Concept EV9 có cấu hình 4 chỗ


Theo thông tin, kích thước tổng thể của Concept EV9 là 4.930 x 2.055 x 1.790 mm (dài x rộng x cao), chiều dài cơ sở 3.100 mm. Bộ mâm với đường kính 22 inch.

Đuôi xe của Kia Concept EV9


Concept EV9 được thiết kế theo phong cách tương lai, theo hướng tối ưu khí động học. Phần giá nóc có thể ẩn vào bên trong thông qua nút bấm, gương chiếu hậu 2 bên sử dụng camera và truyền hình ảnh trực tiếp vào màn hình bên trong khoang lái.

Khoang nội thất của Kia Concept EV9


Khoang nội thất của Concept EV9 chắc chắn thuyết phục được kể cả khách hàng khó tính nhất. Với cách thiết kế hiện đại mang hơi hướng tương lai cùng dàn trang bị cao cấp như vô-lăng với thiết kế lạ mắt, màn hình giải trí nối liền với bảng đồng hồ tốc độ có kích thước 27 inch.

Ghế ngồi trên Kia Concept EV9


Trên xe trang bị ghế ngồi có 3 chế độ điều chỉnh , với Active Mode mang đến vị trí ngồi giống ôtô truyền thống, trong khi Pause Mode sẽ gập hàng ghế giữa và xoay hàng ghế đầu ra sau, tạo thành một phòng khách thu nhỏ. Chế độ cuối cùng là Enjoy Mode, các ghế sẽ thiết lập giống như trong rạp hát.

Vô-lăng độc đáo trên Kia Concept EV9


Được biết, phần sàn Concept EV9 được sản xuất bằng lưới đánh cá tái chế, trong khi ghế ngồi làm từ chai nhựa tái chế và sợi len.

Kia Concept EV9 có nhiều trang bị sử dụng vật liệu tái chế


Tại Việt Nam, mẫu xe “đàn em” Kia EV6 sẽ chính thức được bán chính hãng từ giữa năm sau.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục