Kia

Lộ thiết kế của Kia Sorento 2024, thể thao và cứng cáp hơn


Hiện hãng xe Hàn Quốc đang tiến vào giai đoạn thử nghiệm và phát triển Kia Sorento 2024 . Mặc dù hãng chưa công bố thiết kế nhưng dựa vào hình ảnh thực tế mẫu xe thử nghiệm và những thông tin bị rò rỉ, trang Kolesa đã phác thảo lại thiết kế của Kia Sorento 2024.

Kia Sorento 2024 có thiết kế thể thao và hầm hố hơn


Theo đó, Kia Sorento 2024 sẽ có một số chi tiết mới, dễ nhận thấy là kiểu dáng đèn pha mới. Cụ thể, cụm đèn trước vuông vắn hơn và có kiểu hình học 3D, thay cho dạng hình chữ nhật nằm ngang trước đây, đèn định vị LED hình boomerang tạo điểm nhấn. Thiết kế này gợi liên tưởng đến mẫu SUV điện Kia EV9. Rất có thể đây là ngôn ngữ thiết kế mới, sẽ được Kia áp dụng lên các sản phẩm tiếp theo.

Tiếp đến là chi tiết lưới tản nhiệt "mũi hổ" cũng được tinh chỉnh, mở rộng và liền mạch với đèn trước. Điều này giúp tạo cái nhìn hầm hố và thể thao hơn cho mẫu SUV này. Bố cục phần đầu cũng tương đồng với "đàn em" Kia Seltos facelift đã được ra mắt gần đây.

Đầu xe Kia Sorento 2024
Đuôi xe Kia Sorento 2024


Trong khi đó đuôi xe ấn tượng hơn nhờ đèn hậu được làm mới với một dải LED nối liền theo chiều ngang. Cản sau được làm dày và cứng cáp hơn.

Hệ truyền động của Kia Sorento mới đến nay vẫn còn là ẩn số, nhưng có thể mẫu SUV mới sẽ có những tùy chọn động cơ thân thiện với môi trường .

Hiện mẫu xe này đang sử dụng động cơ 4 xy-lanh 2.5L công suất 191 mã lực, động cơ tăng áp 2.5L công suất 281 mã lực, 2 bản động cơ 1.6L công suất lần lượt 227 mã lực (hybrid) và 261 mã lực (plug-in hybrid).

Kia Sorento tại Việt Nam đang phân phối 5 phiên bản, giá bán 1,119-1,299 tỷ đồng. Phiên bản HEV của mẫu xe này từng được dự kiến ra mắt trong năm 2022, nhưng đến nay chưa được công bố.

Thông tin Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy Kia Sorento HEV (phiên bản dùng động cơ hybrid) đã được cấp giấy chứng nhận. Xe được lắp ráp tại nhà máy Thaco ở Quảng Nam. Được cấp giấy đăng kiểm cho thấy mẫu SUV hybrid này sẽ sớm được mở bán và các đại lý cũng đã nhân cọc mẫu xe này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục