Kia

Kia Carens 2023 rò rỉ hình ảnh tại Việt Nam


Mới đây, ở trung tâm kiểm định khí thải tại Hà Nội đã xuất hiện hình ảnh một chiếc Kia Carens thế hệ mới với lớp ngụy trang. Mặc dù đã được che chắn nhưng phần đầu xe lộ ra là chi tiết để nhận diện rõ nhất mẫu MPV Hàn Quốc này.

Hình ảnh tuy hơi mờ nhưng phần đầu xe đặc trưng của Carens 2023 khó có thể nhầm lẫn


Mẫu xe này hiện nay đã được nhận đặt cọc ở một số đại lý. Về phía nhà phân phối, THACO Auto chưa xác nhận thông tin nào về Carens thế hệ mới.

Tại Việt Nam, Kia Carens còn có tên gọi khác là Kia Rondo . Trong tháng 8 vừa qua, không có chiếc Rondo nào được bán ra thị trường. Thông tin này cho thấy có thể mẫu cũ đã được dọn kho, mẫu mới có thể ra mắt trong thời gian gần.

So với các phiên bản tiền nhiệm, Kia Carens 2023 khác biệt hoàn toàn. Thiết kế mẫu MPV có nhiều điểm giống crossover hơn với đầu xe kéo dài. Phần đầu và đuôi xe mang thiết kế hiện đại kiểu Sportage, với cụm đèn "full" LED. Bộ mâm có được cách điệu cầu kỳ hơn.

Ảnh thực tế Kia Carens 2023 tại Tây Ban Nha
Thiết kế mới của xe giống crossover hơn MPV


Mẫu xe Carens mới được tăng trục cơ sở thêm 30 mm và chiều dài tổng thể cũng tăng. Kích thước tổng thể của Carens mới là 4.540 x 1.800 x 1.700 mm.

Bên trong nội thất của Carens mới cũng nhận được rất nhiều thay đổi. Phần đồng hồ và màn hình trung tâm nằm trên cùng mặt phẳng kéo dài tới hết bảng táp-lô. Vô-lăng, cần số có thiết kế giống Seltos . Tại Hàn Quốc, bản cao cấp có đồng hồ dạng điện tử sau vô-lăng cùng màn hình giải trí 8 inch, hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto cùng âm thanh Bose.

Tại Hàn Quốc, Kia Carens 2023 sẽ có 2 tùy chọn 6 chỗ hoặc 7 chỗ. Bản 6 chỗ có hàng ghế thứ 2 tách biệt.

Nội thất Kia Carens 2023 tại Tây Ban Nha
Cụm đồng hồ và bảng điều khiển hiện đại


Kia Carens mới đã cập bến Indonesia vào tháng 8 với các tùy chọn động cơ xăng 1.4L hút khí tự nhiên, 1.4L tăng áp và động cơ diesel 1.5L . Bản máy xăng thường dùng số tự động vô cấp, còn bản tăng áp dùng số ly hợp kép 7 cấp.

Mặc dù về doanh số, Kia Rondo không gây ra nhiều ấn tượng trong phân khúc, nhưng Carens với nhiều thay đổi lớn có thể sẽ khiến các đối thủ phải dè chừng. Trong phân khúc này, Mitsubishi Xpander Toyota Veloz Cross đang là 2 mẫu xe dẫn đầu về doanh số.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Đợi hoài chưa thấy ra mắt nữa
Giá dự kiến đang quá cao, ra mắt cũng khó cạnh tranh nổi với Xpander


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục