Lexus

Lexus LX thế hệ mới có thể bị lùi ngày ra mắt do thiếu hụt linh kiện


Theo thông tin vừa cập nhật, mẫu xe sang Lexus LX thế hệ mới khả năng cao sẽ bị lùi ngày ra mắt do thiếu hụt linh kiện.

Cụ thể là các chất bán dẫn được sử dụng cho các vi mạch đa phần đều đến từ khu vực Đông Nam Á, hiện khu vực này đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 hoành hành.Kế hoạch ban đầu, Lexus thế hệ mới dự kiến ra mắt vào cuối năm 2021 và sau đó được bán ra vào năm 2022. Tuy nhiên, thời điểm xe trình làng có thể sẽ không diễn ra, ít nhất là cho đến năm 2022.

Hiện mẫu xe Toyota Land Cruiser thế hệ mới vừa ra mắt cũng phải phải tạm dừng lắp ráp do thiếu các bộ phận có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Thực tế, Lexus LX Land Cruiser có quan hệ mật thiết với nhau. Chính vì vậy, sự thiếu hụt linh kiện cho mẫu xe này cũng ảnh hưởng đến mẫu xe kia .

Một số nguồn tin cho rằng Lexus LX thế hệ mới được cho là sẽ sử dụng động cơ tăng áp kép V6 3.5L từ Land Cruiser mới với công suất 409 mã lực và mô-men xoắn 650 Nm. Mặc dù vậy, tin tức mới nhất cho hay biến thể này có thể giữ nguyên động cơ hút khí tự nhiên V8 5.7L như hiện tại.

Trong khi đó, phiên bản hybrid là LX 750h nhiều khả năng trang bị phiên bản hybrid của động cơ tăng áp kép 3.5L V6 với công suất 480 mã lực và mô-men xoắn 871 Nm.Ngoại hình của Lexus LX thế hệ mới không có quá nhiều khác biệt, sẽ có lưới tản nhiệt kích thước lớn đi cùng các đường nét cơ bắp, khỏe khoắn. Ở phía sau, mẫu SUV hạng sang Nhật Bản có thể sử dụng đèn hậu kéo dài toàn bộ chiều rộng của đuôi xe.

Khoang nội thất của LX thế hệ mới vẫn chưa được Lexus công bố, một số dự đoán cho rằng xe sẽ đi kèm màn hình thông tin giải trí 17 inch và máy quét dấu vân tay có thể được áp dụng để khởi động động cơ.
HieuBM , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục