Hãng xe máy khác

Moto Guzzi V100 Mandello ra mắt, được trang bị hệ thống khí động học thông minh


Thương hiệu Moto Guzzi vừa giới thiệu đến người dùng mẫu mô tô mới mang tên V100 Mandello tại triển lãm EICMA 2021.

Moto Guzzi V100 Mandello


Theo đó, Moto Guzzi V100 Mandello được xem là chiếc xe thể hiện nền móng của nhiều sản phẩm xe Moto Guzzi khác trong tương lai.

V100 Mandello cũng chính là mẫu xe mô tô đầu tiên của hãng được trang bị hệ thống khí động học thích ứng. Cụ thể là hai tấm tản gió ở hai bên bình xăng xe. Tùy thuộc vào vận tốc và chế độ vận hành mà hai tấm tản gió này sẽ điều chỉnh góc và độ cao nhằm hạn chế gió tạt vào người điều khiển.

Tấm tản gió ở hai bên bình xăng sẽ thay đổi góc độ dựa theo vận tốc và chế độ vận hành của xe


“Trái tim” của Moto Guzzi V100 Mandello chính là khối động cơ V-Twin ngang, có dung tích 1.042cc, DOHC , làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 115 mã lực và mômen xoắn cực đại 105 Nm. Trong đó xe có thể đạt đến 90% mômen xoắn ngay từ tua máy 3.500 vòng/phút với tua máy giới hạn ở mức 9.500 vòng/phút. Nhờ đó mà V100 Mandello có sức kéo và khả năng tăng tốc tốt ở dải tua máy tầm trung. Xe không sử dụng hệ truyền động nhông sên đĩa mà dùng trục các-đăng để truyền sức mạnh động cơ đến bánh sau, đi kèm là hộp số 6 cấp.

Moto Guzzi V100 Mandello khá khỏe ở dải tua máy tầm trung nhờ mômen xoắn đạt 90% ngay từ 3.500 vòng/phút


Một số trang bị nổi bật được tích hợp trên Moto Guzzi V100 Mandello bao gồm ga điện tử, ECU Marelli 11MP, cảm biến IMU 6 trục, phanh ABS hỗ trợ trong cua, hệ thống kiểm soát lực kéo. Các thông tin này sẽ được hiển thị trên màn hình màu TFT 5 inch của xe bên cạnh các thông tin vận hành cơ bản khác. Màn hình màu TFT sẽ cho phép người dùng có thể kết nối xe với điện thoại thông minh nhằm hiển thị thông tin định vị dẫn đường và các chức năng cơ bản khác.

Yên xe Moto Guzzi V100 Mandello


Một điểm nổi bật không thể bỏ qua trên mẫu xe này chính là hệ thống treo cao cấp với phuộc điện Ohlins Smart EC 2.0 , mang đến khả năng hiệu chỉnh theo thời gian thực dựa trên điều kiện đường, thói quen chạy xe, sở thích của người lái, trọng lượng của người lái, hành lý và nhiều thiết lập khác.

Mâm xe của Moto Guzzi V100 Mandello
Hệ thống treo điện tử bán chủ động Ohlins Smart EC 2.0 tiêu chuẩn trên Moto Guzzi V100 Mandello


Về ngoại hình , Moto Guzzi V100 Mandello mang thiết kế Sport Touring, với tư thế ngồi lái thoải mái nhờ bố trí tay lái, yên xe và gác chân khác hoàn toàn với xe Sportbike. Bản yên khá rộng cũng mang đến cảm giác thoải mái trên đường dài, thêm vào đó kính chắn gió chỉnh điện của xe cũng hoạt động song song cùng hệ thống khí động học thích ứng, giúp hạn chế tối đa gió tạt vào người lái.

Phần đầu xe của Moto Guzzi V100 Mandello
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục