Xe đời sống

NHTSA mở cuộc điều tra về lỗi tạm dừng của Tesla


Cơ quan an toàn giao thông đường bộ của chính phủ Mỹ đang điều tra các khiếu nại rằng gần 115.000 xe điện Tesla có thể không thực hiện được việc tạm dừng.
Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia cho biết họ có 43 đơn khiếu nại rằng các liên kết gần khớp nối bi có thể bị lỗi, cho phép tiếp xúc giữa lốp và lót bánh xe.

Cuộc thăm dò, được công bố vào thứ Sáu trên trang web của cơ quan, bao gồm các mẫu sedan từ 2015 đến 2017 Model S và 2016 đến 2017 Model X SUV.

Cơ quan cho biết 32 chủ sở hữu đã phàn nàn về lỗi ở tốc độ thấp, nhưng 11 người nói rằng các liên kết bị lỗi trên đường khi di chuyển trên 10 dặm / giờ, trong đó có bốn người ở tốc độ đường cao tốc. Cho thấy số lượng các khiếu nại đang tăng lên khi các phương tiện cũ đi, với 32 trong hai năm qua. Ba trong số các khiếu nại về đường cao tốc đến trong ba tháng qua.Ngoài ra, NHTSA cho biết họ có tám khiếu nại có thể liên quan đến lỗi tạm ngừng mà chưa được xác nhận bằng ảnh hoặc hồ sơ dịch vụ.

Cơ quan cho biết họ không có báo cáo về tai nạn hoặc thương tích và họ sẽ điều tra tần suất sự cố xảy ra cùng hậu quả về an toàn. Cuộc thăm dò có thể dẫn đến việc thu hồi.

Một tin nhắn đã được để lại vào đầu ngày thứ Sáu để tìm kiếm bình luận từ Tesla.NHTSA cho biết vào năm 2017, Tesla đã phát hành một bản tin dịch vụ mô tả lỗi hỏng hóc và nói rằng người lái xe vẫn có thể điều khiển phương tiện “nhưng lốp có thể tiếp xúc với tấm lót vòm bánh xe”. Bản tin cho biết những chiếc xe gặp sự cố được chế tạo từ ngày 19 tháng 1 năm 2016 đến ngày 25 tháng 5 năm 2016.

Nhưng NHTSA cho biết các khiếu nại bao gồm 41 xe được chế tạo trước hoặc sau phạm vi được trích dẫn trong bản tin. 29 chiếc được chế tạo sau khi phạm vi kết thúc.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục