Xe đời sống

Hyundai, Kia bị phạt tới 210 triệu USD vì lỗi xử lý thu hồi động cơ


NHTSA kết luận rằng các nhà sản xuất ô tô đã không xử lý đủ tốt trong việc thu hồi các mẫu xe 2011–2014 bao gồm Santa Fe Sport và Sonata.


Hyundai Motor America hôm nay thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận với Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) sau cuộc điều tra về cách thức tiến hành thu hồi xe. Sự cố liên quan đến động cơ Theta II 2.0 và 2.4 lít của nhà sản xuất ô tô trên Hyundai Sonata 2011–2014 và Santa Fe Sport 2013–2014, trong đó các mảnh vụn kim loại được tạo ra trong quá trình gia công tại nhà máy dẫn đến mòn ổ trục sớm và khả năng hỏng động cơ.Cuộc điều tra của NHTSA kết luận rằng nhà sản xuất ô tô đã không thu hồi 1,6 triệu xe gặp sự cố "kịp thời", như Reuters đưa tin hôm nay, và Hyundai đã không đưa ra thông tin chính xác về việc thu hồi.

Tổng số tiền phạt bao gồm khoản tiền phạt 54 triệu đô la phải trả trước, thỏa thuận đầu tư 40 triệu đô la vào việc cải thiện hoạt động an toàn và khoản tiền phạt bổ sung tiềm năng là 46 triệu đô la có thể được áp dụng sau này tùy thuộc vào mức độ Hyundai đáp ứng các yêu cầu của NHTSA trong Lệnh đồng ý mới được ban hành.Kia thông qua một Lệnh đồng ý riêng, đã bị phạt 27 triệu đô la tiền mặt cộng với khoản tiền phạt sau đó là 27 triệu đô la và yêu cầu phải trả 16 triệu đô la cho việc cải tiến quy trình an toàn. Điều này liên quan đến một đợt triệu hồi riêng biệt bao gồm Optima 2011–2014, 2012–2014 Sorento và 2011–2013 Sportage, cũng với động cơ Theta II 2.0 và 2.4 lít, theo lệnh của NHTSA.

Công ty sẽ thiết lập các hệ thống CNTT mới "để phân tích tốt hơn dữ liệu an toàn và xác định các vấn đề an toàn tiềm ẩn", đồng thời sẽ thành lập một phòng thí nghiệm kiểm tra và thử nghiệm hiện trường mới ở Mỹ, Hyundai cho biết.Hyundai còn cho biết hãng đã ban hành đợt triệu hồi thứ hai đối với các xe thuộc diện triệu hồi đã được thay động cơ. Động thái này được thực hiện "hết sức thận trọng" và công ty cho biết họ sẽ "kiểm tra và xác nhận việc lắp đặt lại ống nhiên liệu vào bơm nhiên liệu áp suất cao một cách thích hợp."

Hyundai đã tạo một trang web thu hồi động cơ cho những người tiêu dùng cần thêm thông tin về đợt triệu hồi này. Trang web cũng đưa tin về một đợt triệu hồi liên quan đến nhiều mẫu xe khác của Hyundai Kia yêu cầu cập nhật phần mềm. Các trang web của Hyundai và trang web thu hồi NHTSA cũng cho phép chủ sở hữu để tìm hiểu xem xe của họ được đưa vào.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục