Xe đời sống

"Ông lớn" của Mercedes-Benz bị phạt tới 30 triệu USD vì xử lý thu hồi chậm trễ


Việc thu hồi xe không đủ nhanh có thể khiến Daimler Trucks phải trả tới 30 triệu USD tiền phạt và các chi phí khác.
Trong các hình phạt được công bố hôm thứ Năm, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia cho biết Daimler cũng không tuân thủ các yêu cầu báo cáo khác. Chúng bao gồm khoản tiền phạt trả trước 10 triệu đô la, 5 triệu đô la khác mà nhà sản xuất ô tô phải chi cho các cải tiến an toàn và khoản phạt trả chậm 15 triệu đô la, có thể phải trả hoặc có thể không phải trả.

Lệnh này bắt nguồn từ một số đợt thu hồi từ năm 2017 đến 2018, bao gồm một đợt liên quan đến 464.000 xe. Daimler cho biết không có vụ tai nạn hoặc thương tích nào được biết đến liên quan đến cái mà nó gọi là “thu hồi tự nguyện”.

Lệnh chấp thuận, kéo dài từ hai đến ba năm, yêu cầu Daimler cải thiện khả năng phát hiện và điều tra các khiếm khuyết an toàn tiềm ẩn trên xe của mình. Công ty cũng phải cải thiện việc thu thập thông tin an toàn từ các doanh nghiệp của mình và báo cáo thông tin chính xác cho các cơ quan quản lý tại NHTSA. Nó cũng yêu cầu Daimler xây dựng các quy trình bằng văn bản và đào tạo cho các nhân viên làm việc về các yêu cầu thu hồi và báo cáo.

“Chúng tôi đánh giá cao cơ hội để giải quyết dứt điểm vấn đề này và tiếp tục xây dựng các phương tiện thương mại an toàn, hiệu quả và đáng tin cậy"- Daimler Trucks cho biết trong một tuyên bố.

Daimler Truck đã đồng ý gặp NHTSA ít nhất hàng tháng như một phần của thỏa thuận.

“Điều quan trọng là các nhà sản xuất phải nhận ra mức độ khẩn cấp của trách nhiệm thu hồi an toàn của họ và cung cấp thông tin kịp thời và thẳng thắn cho cơ quan về tất cả các vấn đề an toàn"- Phó quản trị viên NHTSA James Owens nói.

Vào tháng 12 năm 2019, đơn vị Mercedes-Benz Mỹ của Daimler đã đồng ý phạt dân sự 20 triệu đô la đối với việc xử lý các vụ thu hồi xe ở Mỹ sau khi NHTSA cho biết họ không thông báo kịp thời cho chủ sở hữu trong một số vụ thu hồi, không gửi tất cả các báo cáo và không khởi động tại ít nhất hai lần thu hồi một cách kịp thời.


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục