Xe đời sống

Lewis Hamilton được phong tước Hiệp sĩ trong danh sách New Year Honours


Ngôi sao Công thức 1, Lewis Hamilton đã được phong tước hiệp sĩ trong danh sách New Year Honours, sau một mùa giải mà anh ấy đã giành được kỷ lục vô địch thế giới lần thứ bảy.


Tay đua Mercedes -AMG F1 đã được phong tước Hiệp sĩ (Knight Bachelor) cho các dịch vụ đua xe thể thao vào cuối mùa giải thống trị, trong đó anh ta cũng phá kỷ lục 91 trận thắng của Michael Schumacher. Hamilton, 35 tuổi, hiện có 95 trận thắng trong cuộc đua.Hamilton đã trở thành Thành viên của Đế chế Anh (MBE) vào năm 2008 sau danh hiệu vô địch đầu tiên của anh ấy. Đã có báo cáo rằng Hamilton trước đây đã bị bỏ qua danh hiệu hiệp sĩ do các thỏa thuận về thuế của anh ấy, và Motorsport UK, cơ quan quản lý của môn đua xe thể thao của Anh, đã khởi động một chiến dịch để ủng hộ sự nghiệp của anh ấy vào đầu năm nay.

Ghi chú do chính phủ Vương quốc Anh công bố về giải thưởng cho biết Hamilton "được khen thưởng vì những thành tích xuất sắc và đóng góp của anh ấy cho môn đua xe thể thao", và nói rằng những thành tích của anh ấy trong việc thiết lập các kỷ lục F1 mới về chiến thắng, vị trí cột và bục “đặt anh ấy trong số những vận động viên thể thao vĩ đại nhất từng có Vương quốc Anh đã sản xuất”. Trích dẫn này cũng ghi nhận hoạt động từ thiện và từ thiện của Hamilton ở cả Vương quốc Anh và nước ngoài trên nhiều nguyên nhân “từ cải thiện bình đẳng trong môn đua xe thể thao, đến hỗ trợ những người trẻ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức từ thiện cho trẻ em và các hoạt động bảo tồn”.

Hiệp sĩ là một trong những danh hiệu cao quý nhất được trao tặng, và được trao cho thành tích đặc biệt trong một hạng mục nhất định. Hamilton tham gia cùng Stirling Moss, Jackie Stewart và Jack Brabham với tư cách là những tay đua Grand prix đã được phong tước hiệp sĩ. Frank Williams và Patrick Head cũng đã được phong tước hiệp sĩ vì những nỗ lực của họ trong việc phát triển Williams thành một trong những đội thành công nhất của môn thể thao này.Chức hiệp sĩ, mang danh hiệu Ngài, là sự công nhận mới nhất dành cho Hamilton từ bên ngoài thế giới đua xe thể thao. Đầu tháng 12, anh ấy đã giành được giải thưởng  Nhân vật thể thao của năm của BBC  lần thứ hai anh ấy nhận được vinh dự này.

Hamilton đã giành được giải thưởng của BBC trong một cuộc bỏ phiếu công khai trước đội trưởng Liverpool FC Jordan Henderson và vận động viên điền kinh Hollie Doyle. Tay đua Stevanage trước đó đã giành được giải thưởng này vào năm 2014, và cũng đã 4 lần về nhì. Anh hiện là một trong bốn người đã hai lần giành được giải thưởng Nhân cách thể thao, bao gồm các nhà vô địch F1 đồng hương Nigel Mansell và Damon Hill. Ngôi sao quần vợt Andy Murray có kỷ lục ba trận thắng.

Huyền thoại F1 Stirling Moss và Jackie Stewart cũng đã giành được giải thưởng này, trong khi John Surtes - tay đua duy nhất giành được danh hiệu thế giới trên xe hai và bốn bánh - được vinh danh vì thành công trong giải đua xe mô tô.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục