Nissan

Nissan đặt mục tiêu điện hóa tại một số thị trường lớn vào năm 2030


Theo thông báo từ Nissan , nhà sản xuất ô tô cho biết các mẫu ô tô mới của hãng tại một số thị trường gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ và Châu Âu sẽ được điện hóa một phần hoặc hoàn toàn vào đầu năm 2030, nhằm đạt được mục tiêu không phát thải khí vào năm 2050.


Trích lời Nissan "sẽ theo đuổi những đổi mới hơn nữa về công nghệ điện hóa và sản xuất, nhằm đạt tiến bộ trong mục tiêu trung hòa carbon”. Qua đó, hãng xe Nhật Bản bắt đầu có những bước đi mới trong kế hoạch sản xuất các mẫu ô tô điện đã đề ra nhằm cạnh tranh với các đối thủ với việc đẩy mạnh phát triển pin thể rắn nhằm kéo dài quãng đường xe di chuyển và cắt giảm thời gian sạc mỗi lần.Nissan còn cho biết với kế hoạch trên hy vọng sẽ cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu của những dòng động cơ đốt trong trên những ô tô thuộc dòng e-Power để tạo ra điện và các động cơ điện.

Trước đó, Nissan từng hứa hẹn 60% các mẫu ô tô mới tại Nhật Bản sẽ được điện hóa vào năm tài chính 2023 trong bản kế hoạch kinh doanh trung hạn công bố hồi tháng 5/2020. Tuy nhiên, hãng không công bố những mục tiêu cụ thể cho các thị trường lớn.

Bên cạnh đó, các đối thủ tại thị trường ô tô Nhật Bản cũng đề ra mục tiêu như Toyota Motor Corp có kế hoạch bán ít nhất 5,5 triệu xe điện, tương đương một nửa doanh số toàn cầu, mỗi năm vào khoảng năm 2025.

Honda Motor Co. cho biết sẽ hoàn thành mục tiêu sản xuất 2/3 xe ô tô toàn cầu của hãng được điện hóa vào năm 2023.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục