Hãng xe ôtô khác

Siêu xe Bugatti Chiron bị triệu hồi vì lỗi ốc vít


Mới đây, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa thông báo triệu hồi một chiếc Bugatti Chiron do trục vít lỏng lẻo, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn trong quá trình di chuyển. Và số lượng triệu hồi chỉ một xe duy nhất trên tổng số 500 chiếc được sản xuất trên toàn cầu.

Theo thông tin mẫu hypercar này được lắp ráp vào ngày 16/11/2017. Thương hiệu Bugatti đã gửi báo cáo đến NHTSA cho biết 2 vít giữ khung đỡ phía trước của xe có lực siết vít là 9 Nm, thay vì mức tối thiểu được đề xuất là 19 Nm .

Một chiếc Bugatti Chiron vừa bị triệu hồi tại Mỹ vì lỗi ốc vít


Cụ thể, vào ngày 3/3 vừa qua, Bugatti bắt đầu nhập cuộc, tiến hành điều tra nội bộ bằng cách phân tích cơ sở dữ liệu kết nối vít trong toàn bộ quy trình sản xuất Chiron, hãng phát hiện một mẫu xe có lực siết vít chưa đạt chuẩn. Đến ngày 21/3, Bugatti quyết định gửi yêu cầu triệu hồi.

Thương hiệu cho biết sẽ đảm nhận việc vận chuyển chiếc Bugatti Chiron gặp lỗi đến đại lý ủy quyền gần nhất. Các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lực mô-men xoắn của vít và siết chặt lại theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Theo Bugatti, những mẫu Chiron cuối cùng trên tổng số 500 chiếc sẽ được bàn giao trước năm 2024, thuộc các biến thể Pur Sport và Super Sport. Trên thực tế, Bugatti chỉ mới bàn giao một chiếc Chiron Super Sport vào đầu tháng 4/2022 dù phiên bản này đã được ra mắt từ năm ngoái

Bugatti Chiron gây chú ý khi nắm giữ nhiều kỷ lục về sức mạnh nhờ khối động cơ W16 8.0L tăng áp kép sản sinh công suất 1.479 mã lực và mô-men xoắn 1.600 Nm, siêu xe này có khả năng bứt tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,5 giây, tốc độ tối đa 420 km/h. Đến năm 2021, phiên bản Chiron Super Sport được ra mắt với công suất động cơ lên tới 1.577 mã lực, tốc độ tối đa 440 km/h.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục