Hãng xe ôtô khác

Siêu xe mui trần Hennessey Venom F5 Roadster mạnh hơn 1.800 mã lực

Hennessey Special Vehicles đã cho ra mắt mẫu xe Venom F5 Roadster và sự kiến sẽ xuất hiện tại triển lãm The Quail trong chuỗi sự kiện Monterey Car Week 2022.

Hennessey Venom F5 Roadster
Hennessey Venom F5 Roadster mạnh hơn 1800 mã lực


Thiết kế cũng như công nghệ của Venom F5 Roadster được thừa hưởng từ phiên bản coupe ra mắt vào cuối năm 2020, vốn được sản xuất giới hạn chỉ 24 chiếc và đã được bán hết.

Đầu xe của Hennessey Venom F5 Roadster


Theo Hennessey, đây là mẫu xe "mui trần mạnh mẽ và nhanh nhất thế giới". Thậm chí, chiếc xe có thể phá vỡ kỷ lục tốc độ do Hennessey Venom GT Spyder nắm giữ.

Đuôi xe của Hennessey Venom F5 Roadster


Venom F5 Roadster được xây dựng từ khung gầm được chế tác riêng bằng sợi carbon, tuy nhiên đã được các kỹ sư tinh chỉnh lại vững chắc hơn, phù hợp với thiết kế mui trần.

Hennessey Venom F5 Roadster dùng khung gầm được chế tác riêng bằng sợi carbon


Theo thông tin cập nhật, phần mui của mẫu xe này được làm bằng sợi carbon có khối lượng chỉ 8 kg. Chi tiết này kết nối với kính chắn gió thông qua cơ cấu khóa và chốt tiện dụng, có thể tháo dỡ mà không cần dụng cụ bổ sung.

Mâm xe của Hennessey Venom F5 Roadster 


Bộ mâm đúc trên xe là loại 7 chấu kép hàng thửa bằng hợp kim nhôm, kích thước 19 inch ở cầu trước và 20 inch ở cầu sau.

Bên trong Hennessey Venom F5 Roadster 


Nội thất của phiên bản này không có nhiều sự thay đổi so với bản Venom F5 Coupe. Vẫn là trang bị vô-lăng của xe mang phong cách pha trộn từ cần lái của máy bay và vô-lăng của xe đua F1.

Ghế ngồi trên Hennessey Venom F5 Roadster 


Ghế ngồi trên xe dạng thể thao Bucket Seat bằng sợi carbon là trang bị tiêu chuẩn. Hennessey cho phép khách hàng có thể lựa chọn các phối màu và chất liệu theo sở thích cá nhân.

Vô-lăng của Hennessey Venom F5 Roadster 
Cần số của Hennessey Venom F5 Roadster 


Hiển thị thông tin trên Hennessey Venom F5 Roadster thông qua bảng đồng hồ taplo kỹ thuật số 7 inch, cũng như thao tác các tính năng qua màn hình cảm ứng trung tâm 9 inch.

Hennessey Venom F5 Roadster dùng động cơ V8 twin-turbo dung tích 6.6L "Fury"


Venom F5 Roadster trang bị khối động cơ V8 twin-turbo dung tích 6.6L "Fury" , công suất tối đa 1.842 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.617 Nm.

Hennessey Venom F5 Roadster có tốc độ tối đa được giới hạn trên 483 km/h


Tuy nhiên không giống với bản coupe, khối động cơ này có thể được quan sát thông qua một tấm kính chịu nhiệt. Sức mạnh được truyền xuống cầu sau thông qua hộp số ly hợp đơn 7 cấp.

Thân xe của Hennessey Venom F5 Roadster


Thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/h không được hãng công bố. Hãng xe chỉ cho biết tốc độ tối đa được giới hạn trên 483 km/h, nhằm đảm bảo yếu tố an toàn cho thiết kế mui trần.

Hennessey Venom F5 Roadster sản xuất giới hạn chỉ 30 chiếc


Hennessey Venom F5 Roadster chỉ sản xuất giới hạn 30 chiếc với mức giá khởi điểm khoảng 3 triệu USD , đắt hơn 900.000 USD so với phiên bản Coupe.

Logo trên Hennessey Venom F5 Roadster


Quá trình sản xuất sẽ bắt đầu vào cuối năm 2022. Tất cả 30 chiếc Venom F5 Roadster sẽ được lắp ráp thủ công tại nhà máy của Hennessey tại bang Texas, Mỹ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục