Hãng xe ôtô khác

Stellantis xác nhận Peugeot sẽ không đến thị trường Mỹ


Kể từ khi sáp nhập Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và PSA Group, bao gồm các thương hiệu Peugeot, Citroën, DS, Opel và Vauxhall, nhiều đồn đoán về việc liệu kế hoạch đưa Peugeot trở lại Mỹ của PSA có được giữ nguyên hay không. Trong một cuộc gọi với giới truyền thông ngày hôm nay, Giám đốc điều hành Stellantis, Carlos Tavares, tất cả đều khẳng định rằng thương hiệu Pháp không có tương lai ở Mỹ."Hiện tại, tôi không nghĩ đó là một phần của những điều mà chúng tôi muốn ưu tiên cho thời gian tới", Tavares nói. “Tôi nghĩ tốt hơn là chúng ta nên chuyển tài năng, vốn và khả năng kỹ thuật của công ty Stellantis của chúng ta cho các thương hiệu hiện có để cải thiện những gì cần cải thiện và tăng tốc ở những nơi chúng ta cần tăng tốc bởi vì chúng ta đã có sự hiện diện rất mạnh mẽ trong thị trường này”.

Tavares đã chỉ ra rằng Stellantis đã có thị phần mạnh ở Mỹ và đang ưu tiên tăng thị phần của Jeep, Dodge, Ram và Chrysler, trong số những hãng khác đã có mặt tại đây. Điều này đặc biệt đúng với Chrysler, một thương hiệu đang gặp khó khăn hiện chỉ có chiếc 300 và các xe tải nhỏ Pacifica và Voyager.

Doanh số bán hàng của Chrysler đã giảm trong những năm gần đây, từ doanh số 300.000 xe cách đây 5 năm xuống còn khoảng 110.000 xe vào năm 2020. Kết quả như vậy, kết hợp với sự thay đổi quyền sở hữu, đã dẫn đến suy đoán rằng Chrysler sắp kết thúc tại Mỹ, nhưng Tavares cho rằng Chrysler đã ở đây để ở lại và thay vào đó sẽ được phát minh lại.

"Chúng tôi coi thương hiệu này là một trong ba trụ cột lịch sử của Stellantis [Fiat và Peugeot là hai thương hiệu còn lại], và tất nhiên chúng tôi rất háo hức, và tôi cũng háo hức mang đến cho thương hiệu này một tương lai", Tavares nói. Giám đốc điều hành Stellantis cho biết, tương lai đó là gì phụ thuộc vào những gì được đề xuất cho thương hiệu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục