Xe máy Suzuki

Suzuki Hayabusa có thể chinh phục được vận tốc tối đa lên đến 482 km/h ?


Mẫu xe Suzuki Hayabusa, đã được một đội quân kỹ sư độ lại để có thể đạt được công suất lên đến 860 mã lực nhằm chinh phục kỷ lục tốc độ 482,8 km/h trong quãng đường 1,6 km.


Cựu tay đua nổi tiếng của giải đua Isle of Man TT là Guy Martin đã chính thức thông báo một thông tin khiến cho khá nhiều người chú ý đến. Đó chính là anh sẽ quyết tâm đạt được kỷ lục tốc độ trên mặt đất trong năm nay, với mốc hiện tại là 300 mph (482.8 km/h).

Chiếc xe là Guy Martin để thực hiện việc thiết lập kỷ lục tốc đó chính là Suzuki Hayabusa. Để có thể thiết lập được một kỷ lục có tốc độ cao đến như thế, mẫu xe Suzuki Hayabusa sẽ không phải là mẫu xe nguyên bản mà sẽ được độ lại khá nhiều chi tiết, để có thể đạt được sức mạnh tối đa.Để có thể độ được mẫu xe này, Guy Martin đã sử dụng một “đội quân" kỹ sư lành nghề để có thể độ lại mẫu xe này. Cụ thể, Suzuki Hayabusa sẽ được thay dàn áo bằng dàn áo có tính khí động học tốt hơn. Kết cấu của mẫu xe cũng sẽ được tinh chỉnh để có thể đảm bảo cho mẫu xe có thể vận hành hết sức mạnh của mình.

Suzuki Hayabusa được Guy Martin sử dụng có sức mạnh lên đến 890 mã lực, đây chính là sức mạnh sau khi mẫu xe này được độ lại, hệ thống turbo, ống xả cũng như nhiều chi tiết khác cũng đều được tinh chỉnh lại. Trước đây, Guy Martin đã dùng mẫu xe và đã cán mốc tốc độ lên đến 274,2 mph, tương đương 441,82 km/h.Với sự giúp sức đến từ chuyên gia HoleShot Racing, Spraybay và thêm nhiều đơn vị khác nữa. Guy Martin hi vọng mẫu xe này sẽ có thể cán mốc tốc độ tối đa là 300 mph tương đương với 482.8 km/h. Điều đáng chú ý đó chính là, kỹ lục mà mẫu xe Suzuki Hayabusa  phải vượt qua mốc tốc độ đó chính là quãng đường đã định sẵn. Cụ thể, quãng đường có chiều dài 1 dặm (1,609 km), chiếc Hayabusa 860 mã lực cần tăng tốc từ 0 - 300 mph. Khi nghe khá đơn giản, nhưng ở một đoạn đường ngắn như thế mẫu xe sẽ có thể đạt được vận tốc cao đến như thế hay không.

Ví dụ, siêu mô tô Kawasaki H2 sở hữu khối động cơ siêu nạp cũng có chỉ có thể đạt được vận tốc tối đa lên đến 190 mph tức khoảng 305.77 km/h trong 1.6 km. Vì thế để có thể đạt được vận tốc lên đến 482.8 km/h chỉ trong 1.6 km thì đó chính là một thử thách khá lớn.

Nhưng với bề dày kinh nghiệm của Guy Martin về kỹ lục tốc độ sẽ khiến cho các tính đồ về tốc đồ, tin tưởng rằng anh sẽ có thể thiết lập được kỹ lục này trong năm 2021 cùng với chiếc Suzuki Hayabusa 860 mã lực của mình.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục