Ôtô Suzuki

Suzuki Jimny bổ sung phiên bản 5 cửa hoàn toàn mới

Được giới thiệu trở lại vào năm 2018, nhưng nhà sản xuất ô tô vẫn chưa tiết lộ biến thể năm cửa được mong đợi từ lâu của mẫu xe địa hình Suzuki Jimny , bất chấp những tin đồn và báo cáo rộ lên theo thời gian, .

Tuy nhiên, mới đây tại châu Âu, một nguyên mẫu ngụy trang của chiếc Suzuki Jimny năm cửa đã bị các nhiếp ảnh gia “săn” xe bắt gặp đang chạy thử nghiệm. Hình ảnh này đã ngầm xác nhận những tin đồn và chứng minh rằng hãng xe Nhật chuẩn bị ra mắt biến thể mới cho dòng xe địa hình nhỏ gọn.

Suzuki Jimny


Hình ảnh chiếc Suzuki Jimny ba cửa quen thuộc được các nhân viên của Suzuki đưa ra khỏi thùng sau của một chiếc xe tải ở một địa điểm hẻo lánh đã bị chụp lại bởi cánh săn ảnh. Sau đó, chiếc Suzuki Jimny năm cửa đã xuất hiện với lớp bọc ngụy trang bên ngoài.

Carscoops từng chụp được một chiếc Jimny trục cơ sở dài vào năm 2021, nhưng mẫu này chỉ có ba cửa. Mặc dù nằm trong lớp bọc ngụy trang và được che kín hoàn toàn, nhưng rõ ràng chiếc xe có chiều dài cơ sở dài hơn bản ba cửa , đi kèm cửa sổ phụ ở phía sau và một bộ cửa sau. Phần đầu phía trước và phía sau của xe khá giống với Jimny thông thường. Nội thất nâng cấp với màn hình cảm ứng thông tin giải trí lớn hơn.

Hông xe Suzuki Jimny


Suzuki Jimny năm cửa sẽ có chiều dài cơ sở 2.550 mm, dài hơn 300 mm so với Jimny ba cửa, theo các thông báo gần đây từ Ấn Độ. Chiếc SUV được cho là có chiều dài 3.850 mm, với kích thước còn lại không đổi. Khung gầm kéo dài thêm sẽ mang lại không gian để chân thoải mái cho hành khách phía sau, cốp xe rộng rãi hơn và phù hợp với nhiều nhóm khách hàng hơn.

Kể từ năm 2021, Suzuki đã buộc phải cung cấp độc quyền Jimny ba cửa dưới dạng LCV hai chỗ ngồi do các quy định nghiêm ngặt về khí thải ở châu Âu. Điều này sẽ sớm thay đổi vì nhà sản xuất ô tô được cho là sớm điện khí hóa chiếc xe địa hình, giống như các mẫu xe khác.

Thân xe Suzuki Jimny


Với việc bổ sung công nghệ hybrid nhẹ , phiên bản Jimny năm cửa rất có thể sẽ được hưởng lợi, mặc dù Suzuki cũng có hệ thống hybrid hoàn chỉnh trong dòng sản phẩm của mình. Một số nguồn tin khác cho rằng động cơ xăng, dung tích 1.5L hút khí tự nhiên sẽ được thay bằng động cơ tăng áp hybrid nhẹ, giúp cải thiện hiệu suất mặc dù trọng lượng tăng thêm.

Ở khả năng vận hành, bản 3 cửa được trang bị khối động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1.5L, cho công suất tối đa 102 mã lực và 130 Nm mô-men xoắn. Đi kèm với đó còn là tuỳ chọn hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động 4 cấp. Một trong hai chiếc hiện thuộc sở hữu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ – chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên.

Suzuki Jimny bản 5 cửa bị bắt gặp đang chạy thử nghiệm


Đã có 2 chiếc Suzuki Jimny đến Việt Nam theo diện xe nhập khẩu tư nhân với giá bán lên tới gần 1,5 tỷ đồng. Suzuki Jimny năm cửa được đồn đại sẽ lấy tên là “Long”, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào khoảng cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Mẫu xe này có thể sẽ xuất hiện cùng với một phiên bản nâng cấp của Jimny ba cửa.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục