Xe đời sống

Tại sao Honda Civic, Subaru BRZ vẫn giữ hộp số tay tồn tại ?


Trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, Honda Civic, Subaru BRZ phiên bản 2022 vừa cho ra mắt công chúng vẫn giữ hộp số tay bởi “sự đam mê”.
Tuần này, cả Honda Civic thế hệ thứ 11 và Subaru BRZ 2022 đều đã được ra mắt công chúng. Cả hai loại xe đều có lịch sử hấp dẫn đối với thị trường đam mê thiên về độ tuổi trẻ hơn. Đó có thể là lý do tại sao Honda quyết định sử dụng Twitch , một nền tảng phát trực tiếp dành cho người chơi video, để tổ chức một buổi ra mắt với các nhân vật Twitch nổi tiếng. Nhưng quan trọng hơn cả hai chiếc xe này được ra mắt ở đâu và như thế nào là cả hai đều đi kèm hộp số sàn - và Honda và Subaru không có kế hoạch thay đổi điều đó.

"Đối với chúng tôi, về cơ bản đó là một thứ đam mê, và nó đã trở thành một phần quan trọng trong DNA của chúng tôi với tư cách là một công ty theo thời gian. Tôi nghĩ thật công bằng khi nói rằng chúng tôi nổi tiếng là có một trong những hướng dẫn sử dụng tốt nhất hiện có", Gary Robinson- trợ lý phó chủ tịch kế hoạch sản phẩm ô tô của Honda chia sẻ.

HONDA CIVIC 2022


Các nhà sản xuất ô tô có thể cho chúng ta thấy các biểu đồ với các con số cứng chứng minh rằng hộp số tự động nhanh hơn, hiệu quả hơn và ít phải đau đầu hơn khi bị kẹt xe. Không điều nào trong số đó thay đổi thực tế là nhiều người chỉ có thể tận hưởng cảm giác lái hoàn toàn bằng cách nhấn ly hợp và chuyển số. Đó là một kết nối hữu hình giữa người lái xe, phương tiện và con đường. Nhưng điều đó không ngăn được việc hộp số sàn biến mất khỏi cả thị trường bình dân và cao cấp. Sự xói mòn đến từ cả hai phía của phổ giá. Nhưng những chiếc xe như BRZ và Civic đã đến để giải cứu.

Ngoài Porsche và Aston Martin Vantage, việc tìm kiếm một chiếc xe cao cấp với sức mạnh đi đôi với giá cả hợp lí là điều gần như không thể. Nhưng nếu bạn giảm giá, các tùy chọn sẽ tăng lên. Các sản phẩm của Honda và Subaru kết hợp với một số hãng khác nhìn chung có cùng mức giá, nhưng cũng có những người đam mê xe cao tầng được tiếp thị rõ ràng mà không có tiền để vung tiền cho một thứ như Porsche 718 Cayman. Ngay bây giờ trong danh sách những chiếc xe có sự lựa chọn cần thiết là những chiếc xe như Ford Mustang, BMW 2-series, Subaru WRX, Chevy Camaro, Dodge Challenger, Fiat 124 Spider, Hyundai Veloster N và Mazda 3. Đó là một dòng xe khá tuyệt vời.

SUBARU BRZ 2022


Không ai trong số những chiếc xe này sẽ có sức bán như Honda CR-V hay Toyota RAV4 , nhưng chúng có người hâm mộ.

Những chiếc xe như BRZ và Civic thu hút nhiều độ tuổi người mua đam mê, bao gồm cả độ tuổi bị chế giễu vì không biết cách lái xe số tay: millennials và Gen Z. "Có thể đúng là hiện nay có ít người mua trẻ tuổi thích hộp số sàn hơn trong quá khứ, [nhưng] không thiếu những người mua trẻ tuổi [thích] hộp số tay- "Robinson nói với C / D.

Vì vậy, đối với những người hâm mộ xe côn tay, đây là một tuần tốt: Hai nhà sản xuất ô tô củng cố sự cống hiến của họ cho hộp số tay bằng cách trình làng những chiếc xe kỷ niệm ba bàn đạp. Đối với những người mua ô tô bình thường, việc chuyển sang số tự động là điều không cần phải bàn cãi, nhưng nếu bạn không phải là người mua ô tô bình thường, bạn vẫn có những lựa chọn về phương tiện thiên về hành động lái xe hơn là đi từ A đến B — và thực sự giá cả phải chăng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục