Xe đời sống

Thương hiệu ô tô được tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2021, Toyota tiếp tục dẫn đầu

Theo dữ liệu từ Google, tạp chí Compare the Market của Úc vừa công bố danh sách những thương hiệu ô tô được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng trong năm 2021 vừa qua.

Phương pháp thống kê dựa theo số lượng quốc gia mà nhãn hiệu được tra cứu, đồng thời với số lượng tra cứu từ khóa mang nhãn hiệu xe hơi.

Danh sách những thương hiệu ô tô được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng trong năm 2021


Và đứng đầu bảng xếp hạng với thương hiệu xe hơi được tìm kiếm ở nhiều quốc gia nhất chính là Toyota . Đây là thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất ở 47 trong số 154 quốc gia có dịch vụ của Google, chiếm 31% số lượng tìm kiếm.

Xếp thứ 2 chính là hãng xe Đức BMW với tư cách là thương hiệu xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất tại 29 quốc gia. Trong khi đó thì đối thủ Mercedes -Benz đứng thứ ba với lượt tìm kiếm nhiều ở 23/154 quốc gia.

Cả 3 thương hiệu kể trên đã liên xếp đúng thứ tự như vậy trong 4 năm qua, trong đó BMW và Toyota so kè vị trí đầu bảng.

Ở năm 2021, lần đầu tiên Tesla gia nhập bảng xếp hạng này của Google và trở thành nhãn xe hơi được tìm kiếm nhiều nhất ở 5 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Hong Kong, Israel, Macao, Singapore và Trung Quốc.

Tesla cũng xuất hiện ở vị trí thứ hai hoặc thứ ba ở Áo, Bahamas, Botswana, Congo Kinshasa, Croatia, Phần Lan, Guinea, Iceland, Kuwait, Madagascar, Malta, Na Uy, Palestine, Rwanda, Nam Phi, Hàn Quốc, Syria, Hoa Kỳ và Yemen.

Bên cạnh đó, Audi, Hyundai và Suzuki đã xuất hiện nhiều hơn trong các tìm kiếm của Google năm 2021, so với năm 2020. Còn các thương hiệu như Volkswagen, Mitsubishi và Alfa Romeo không xuất hiện như một tìm kiếm hàng đầu ở bất kỳ quốc gia nào trong số 154 quốc gia được Google thống kê.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục