Toyota

Toyota Corolla Cross cắt giảm ưu đãi do nguồn cung không nhiều

Mức ưu đãi dành cho Toyota Corolla Cross được ghi nhận tại một số đại lý Hà Nội là chưa tới 30 triệu đồng. Cụ thể, mức ưu đãi cao nhất là 27 triệu đồng dành cho phiên bản 1.8V, còn với hai phiên bản 1.8G và 1.8HEV đang được giảm giá 25 và 20 triệu đồng.

Mức ưu đãi này được cho rằng giảm gần 50% so với tháng trước, khi mà tại tháng 10 mức ưu đãi dành cho mẫu xe này dao động từ 35-40 triệu đồng tùy phiên bản, mức giá thực tế trong tháng 11 của mẫu xe này là 735-935 triệu đồng.

Một nhân viên bán hàng tại khu vực Hà Nội cho biết, hiện nay mẫu xe Toyota Corolla Cross không được nhận trợ giá từ nhà máy nên mức ưu đãi dành cho mẫu xe này thấp hơn nhiều so với các mẫu xe khác.

Cùng với đó do định hướng kinh doanh của nhiều đại lý, lượng xe nhập về bán có hạn nên mức ưu đãi cũng sẽ không được tốt như trước.
Toyota Corolla Cross bản 1.8V được hưởng mức ưu đãi cao hơn so với các phiên bản còn lại.

Nhân viên này cũng cho biết lý do mức giảm giá của Corolla Cross được thu hẹp một phần đến từ mẫu xe Yaris Cross. Khi mẫu xe Corolla Cross giảm giá quá nhiều sẽ khiến mức giá của phiên bản 1.8G tiệm cận với phiên bản 1.8HEV của mẫu Yaris s Cross, tạo ra sự dẫm chân và cạnh tranh lẫn nhau.

Để đảm bảo khoảng giá của hai mẫu xe thì việc giảm bớt ưu đãi của mẫu Toyota Corolla Cross là điều cần thiết.

Việc giảm bớt ưu đãi này cũng ảnh hưởng một phần không nhỏ tới doanh số của mẫu xe Toyota Corolla Cross , khi mà một số khách hàng có xu hướng chấp nhận đi xe nhỏ hơn nhưng được sở hữu công nghệ hybrid.

Tại một showroom trên địa bàn Hà Nội, anh Nguyễn Văn Tình khách hàng tới mua xe chia sẻ, vốn dự định lấy bản 1.8G mẫu xe Toyota Corolla Cross nhưng khi thấy mức ưu đãi giảm anh đã thay đổi ý định và chuyển hướng mua chiếc Toyota Yaris Cross.

"Mặc dù có dự định lấy xe Corolla Cross nhưng mức giảm giá ít quá. Trong khi đó chiếc Yaris Cross có công nghệ hybrid lại giảm tận 86 triệu nên tôi quyết định lấy chiếc Yaris Cross, dù có nhỏ hơn đôi chút nhưng bù lại có công nghệ hybrid", anh Tình chia sẻ.

Tuy mức ưu đãi có giảm nhưng theo nhiều người đánh giá, Toyota Corolla Cross vẫn có thể đạt doanh số cao vào những tháng cuối năm, khi mà nhu cầu mua sắm phương tiện đi lại vào dịp Tết tăng cao.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục