Toyota

Toyota Corolla Cross ra mắt tại châu Âu có gì khác với bản tại Việt Nam ?

Thương hiệu Nhật Bản vừa cho ra mắt Toyota Corolla Cross tại thị trường châu Âu với nhiều nâng cấp đáng chú ý.

Toyota Corolla Cross


Ngoại hình của Toyota Corolla Cross tại châu Âu có nhiều điểm tương đồng với bản bán tại Việt Nam, ngoại trừ đèn pha khác và nội thất được áp dụng “bố cục bảng điều khiển đặc trưng của châu Âu”.

Đuôi xe của Toyota Corolla Cross


Theo đó, bản tại thị trường châu Âu nhận được trang bị một cụm đồng hồ đo kỹ thuật số 12,3 inch, cao cấp hơn so với đồng hồ analog hoặc màn hình hiển thị đa thông tin 7 inch trên phiên bản dành cho thị trường Mỹ và Việt Nam.

Thân xe của Toyota Corolla Cross


Nổi bật phải kể đến chính là hệ thống thông tin giải trí Audio Multimedia kích thước 10,5 inch, lớn hơn đáng kể so với màn hình 7 và 8 inch được cung cấp ở Mỹ (tại Việt Nam là màn hình cảm ứng 7 và 9 inch).

Toyota Corolla Cross nhận được hệ thống thông tin giải trí Audio Multimedia kích thước 10,5 inch


Toyota Corolla Cross còn nhận được hệ điều hành hoàn toàn mới của Toyota , có tính năng điều hướng dựa trên đám mây cũng như hỗ trợ cập nhật phần mềm qua mạng.

Đèn pha trên Toyota Corolla Cross


Hệ truyền động của Corolla Cross tại thị trường châu Âu cũng đáng chú ý với hệ thống hybrid thế hệ thứ 5 bao gồm động cơ 2.0L 4 xi-lanh, pin lithium-ion và mô-tơ điện .

Mâm xe của Toyota Corolla Cross


Sản sinh tổng công suất kết hợp 197 mã lực, cao hơn 28 mã lực so với phiên bản tại thị trường Mỹ thiếu công nghệ hybrid. Sức mạnh này cho phép Corolla Cross tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 8,1 giây.

Khoang nội thất của Toyota Corolla Cross


Tùy chọn biến thể dẫn động tất cả các bánh, có động cơ điện đặt phía sau sản sinh công suất tối đa 41 mã lực. Phiên bản này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 8,1 giây.

Màn hình trên Toyota Corolla Cross


Hệ thống hỗ trợ người lái trên Toyota Corolla Cross phiên bản châu Âu bao gồm Hệ thống cảnh báo va chạm Pre-Collision System với chế độ giảm tốc, hỗ trợ di chuyển ở ngã tư cũng như cải thiện khả năng phát hiện phương tiện khác đang đi tới và hỗ trợ rẽ ở giao lộ.

Đồng hồ trên Toyota Corolla Cross


Bên cạnh đó còn có hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng toàn dải tốc độ, hỗ trợ theo dõi làn đường, hỗ trợ nhận diện biển báo giao thông, giám sát điểm mù và hỗ trợ thoát hiểm an toàn, đèn pha thông minh, màn hình quan sát toàn cảnh, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau với phanh tự động.

Ghế ngồi trên Toyota Corolla Cross


Theo dự kiến, Toyota Corolla Cross sẽ được giao đến tay người dùng tại châu Âu vào mùa thu năm 2022 với giá bán chưa được công bố.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục