Toyota

Toyota hợp tác với hãng xe Trung Quốc sản xuất ô tô điện mới

Theo nguồn tin từ Reuters Automotive News Europe, Toyota sẽ tung ra mẫu xe thứ hai (sau Toyota bZ4X) trong dải sản phẩm điện hóa với sự hợp tác cùng nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD và dự kiến ra mắt vào năm sau với tên gọi bZ .

Toyota dự kiến ra mắt 15 mẫu xe thuần điện trên toàn cầu, 7 trong số đó nằm trong dải sản phẩm bZ


Hãng xe Trung Quốc BYD (Build Your Dreams) còn đồng thời là hãng chuyên về công nghệ pin cho xe điện. Đây là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong việc cải thiện phạm vi hoạt động của hệ thống pin. Ngoài ra, BYD còn được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 công ty có ảnh hưởng nhất thế giới, vốn được công bố vào đầu năm nay.

Pin Lithium-iron-phosphate Blade của BYD là sản phẩm chính của sự hợp tác. Mục đích là tạo ra một chiếc xe giá cả phải chăng nhưng rộng rãi và nhờ BYD, đây là mảnh ghép hoàn hảo.

Pin Lithium-iron-phosphate Blade của BYD là sản phẩm chính của sự hợp tác


Dự kiến, mẫu xe điện mới này của thương hiệu Nhật Bản sẽ có kích thước lớn hơn đôi chút so với Corolla. Nhiều người cho rằng đây là một chiếc Corolla với phần ghế sau lớn hơn. Mẫu xe này sẽ được ra mắt dưới dạng concept tại Triển lãm Beijing Auto Show vào tháng 4 và gia nhập dòng sản phẩm bZ, cùng với mẫu xe bZ4X đã ra mắt trước đó.

Sau khi ra mắt, mẫu xe này sẽ bán tại Trung Quốc với giá bán rơi vào khoảng 200.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng 30.000 USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Tuy nhiên đến nay cả Toyota và BYD đều từ chối bình luận về thông tin này.

Toyota bZ dự đoán có giá khoảng 200.000 NDT


Theo báo cáo trước đó, hãng xe Nhật Bản dự kiến đầu tư tổng cộng 13,5 tỷ USD cho lĩnh vực sản xuất hệ thống pin, trong đó Mỹ là quốc gia mới nhất nhận được một phần khoản đầu tư này với trị giá 3,4 tỷ USD.

Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng cho các mục đích bao gồm việc xây dựng một nhà máy sản xuất pin tại đây. Ngoài ra, Toyota cũng đang lên kế hoạch thành lập công ty con chuyên về lĩnh vực này để sản xuất, phát triển về mặt công nghệ, cũng như chịu trách nhiệm mở rộng chuỗi cung ứng tại địa phương để đưa những loại pin này vào sản xuất.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục