Xe đời sống

Trung Quốc cấm xe Tesla đi vào khu quân sự vì lo sợ camera "quay lén"


Mới đây, phía quân đội Trung Quốc đã ban hành lệnh yêu cầu các chủ sở hữu Tesla đậu xe bên ngoài khu đất của họ. Nguyên nhân được cho rằng là phía quân đội của quốc gia này lo ngại nhà sản xuất ô tô của Mỹ đang thu thập dữ liệu nhạy cảm bằng camera tích hợp trên xe.

Một số hình ảnh về lệnh quân đội đã được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc. Và phía Wall Street Journal nói rằng chính quyền địa phương đang hạn chế việc sử dụng xe Tesla của quân nhân và những người làm việc trong các công ty nhà nước trong các ngành công nghiệp nhạy cảm, sợ rò rỉ an ninh quốc gia.

Màn hình hiển thị của Tesla ở chế độ tự lái


Do tính hiện đại, nên hầu hết trên các mẫu xe Tesla đều được trang bị một loạt camera bên ngoài và cảm biến cho hệ thống hỗ trợ người lái và hỗ trợ đỗ xe. Model 3 và Model Y cũng có camera gắn trên gương chiếu hậu, công ty đã thêm vào khi tính năng robotaxi đã hứa được kích hoạt.

Về phía Tesla, họ cho biết rằng máy ảnh nội bộ chỉ bật khi chủ sở hữu kích hoạt chế độ 'Tự lái xe hoàn toàn' của Tesla, camera này được sử dụng để giám sát xem người lái xe có chú ý đến đường hay không. Cho đến nay, chưa có loại xe nào được bán ở Trung Quốc có camera bên trong được kích hoạt tính năng này.Với những lo ngại rằng Tesla có thể liên tục bật chế độ ghi lại, gửi thông tin nhạy cảm như thẻ vị trí và thậm chí là các đoạn video ngắn ghi lại được trở về phía nhà sản xuất ô tô điện này nên đã Chính phủ đã quyết định đưa ra lệnh cấm trên.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục