Xe đời sống

Xe Batman do người Việt chế tạo, được trang bị động cơ điện

Chiếc xe trong bài là Batmobile do nhóm của Nguyễn Đắc Chung (sinh viên ngành kiến trúc tại Hà Nội) chế tạo với thời gian hơn 18 tháng, tổng chi phí hơn 25.000 USD (khoảng 570 triệu đồng).

Batmobile
Đuôi xe của Batmobile


Anh Chung chia sẻ rằng xe được nhóm gồm 5 người tạo nên dựa trên nguyên mẫu chiếc Batmobile do nhân vật Người Dơi sử dụng trong The Dark Knight - một trong những phần phim về Batman được đánh giá cao nhất.

Xe được chế tạo dựa trên nguyên mẫu chiếc Batmobile


Ngoại hình của chiếc Batmobile được hoàn thiện khá giống bản giới thiệu ban đầu. Chỉ có một số chi tiết như ống xả có tạo hình cầu kỳ hơn, càng trước sơn đỏ.

Đầu xe của Batmobile


Chiếc xe sử dụng khung gầm sắt, thân vỏ làm từ sợi thủy tinh. Anh Chung còn cho biết quá trình chế tác không yêu cầu cao về thiết bị nhưng cần đảm bảo an toàn, có chuyên môn cơ khí tốt để làm khung gầm chắc chắn và kiến thức về hình khối mỹ thuật để tạo hình cân xứng, bắt mắt.

Thân xe của Batmobile


Batmobile được chế tạo có cấu hình 2 chỗ ngồi, cửa mở theo phương dọc kiểu cánh dơi, cánh lướt gió sau điều chỉnh bằng hệ thống khí nén, dàn lốp và la-zăng đặt từ Mỹ và Hàn Quốc, hệ thống treo gồm 4 giảm xóc trước, 2 giảm xóc sau và khối lượng gần 600 kg.

Batmobile có cản trước sơn đỏ


Hệ truyền động của xe cũng được thay đổi. Theo đó, phiên bản hoàn thiện Batmobile chuyển từ động cơ xăng 4 xy-lanh dung tích 400 cc sang động cơ điện 30 kW đặt sau, đi kèm pin lithium-ion và có thể sạc được.

Batmobile có thể đạt tốc độ tối đa 105 km/h


Khối động cơ này có thể đạt tốc độ tối đa 105 km/h với mức tải 500 kg. Khi vận hành thử nghiệm, chiếc Batmobile đạt vận tốc trung bình khoảng 60 km/h.

Batmobile chỉ chế tạo để trưng bày


Chiếc Batmobile này được chế tạo nhằm phục vụ mục đích trưng bày và không thể lưu thông trên đường phố do các vấn đề liên quan đến quy định và kỹ thuật.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Cũng giống phết nhỉ, nhưng tạo hình có vẻ hơi thô


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục