Subaru

Xe điện Subaru STI E-RA Concept ra mắt với sức mạnh hơn 1.000 mã lực


Subaru vừa giới thiệu mẫu xe đua thuần điện STI E-RA Concept tại Triển lãm Tokyo Auto Salon 2022. Được biết, đây là sản phẩm đại diện cho dự án nghiên cứu đua xe thể thao trong thời đại chống biến đổi khí hậu.

Subaru STI E-RA Concept 


Mục tiêu chính của STI E-RA Concept là hoàn thành một vòng đường đua "Green Hell" Nurburgring dưới 6 phút 40 giây vào năm 2023. Cái tên E-RA là viết tắt của Electric Record Attempt.

Subaru STI E-RA Concept là sản phẩm đại diện cho dự án nghiên cứu đua xe thể thao trong thời đại chống biến đổi khí hậu.


Về ngoại hình , có thể thấy STI E-RA Concept mang thiết kế không khác nhiều so với những chiếc xe đua dùng động cơ đốt trong hiện tại. Xe được trang bị 4 động cơ điện kết hợp cùng bộ pin lithium-ion 60 kWh, tổng công suất sản sinh là 1.073 mã lực

Mâm xe của Subaru STI E-RA Concept 


Bên cạnh đó, STI E-RA Concept còn được trang bị công nghệ kiểm soát mô-men xoắn phức hợp, cho phép mỗi bánh xe nhận được lực truyền động cũng như lực phanh tốt nhất. Hệ thống này dùng các dữ liệu như góc đánh lái, tải trọng từng bánh, lực G… để đưa ra quyết định chính xác về lực phanh cũng như lực truyền động.

Đèn pha của Subaru STI E-RA Concept 


Phần đầu xe sở hữu cụm đèn chiếu sáng tạo hình hiện đại gồm một bóng LED gương cầu và viền đèn định vị hình chữ C.

Nóc xe của Subaru STI E-RA Concept 


Trong khi đó, phía trên nóc được lắp ống hút gió cỡ lớn đặt ở giữa. Kiểu dáng xe có ít các gờ nhô lên nhằm tối ưu hóa tính khí động học.

Đuôi xe của Subaru STI E-RA Concept 


Đuôi xe của STI E-RA Concept là điểm gây thu hút nhất khi được thiết kế trông to lớn với cánh gió cao cùng bộ khuếch tán không khí đặt phía dưới.

Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục