Yamaha

Xe đua Yamaha YZF-R6 hàng hiếm tại Việt Nam


Trong bài là chiếc Yamaha YZF-R6 dành riêng cho đường đua được nhập khẩu từ Nhật Bản bởi hiện nay hãng đã không còn sản xuất YZF-R6 phiên bản thương mại.

Yamaha YZF-R6


Chiếc Yamaha YZF-R6 này thuộc đời 2005 được đưa về Việt Nam theo diện nhập khẩu từ Nhật Bản.

Đầu xe của Yamaha YZF-R6


Sau khi về nước, YZF-R6 đã được chủ xe “lột xác” ngoại hình nguyên bản thành loại tương tự những chiếc xe đua Moto2. Vị trí đèn chiếu sáng được che kín, ở giữa là nơi lắp hệ thống lấy gió Ram-Air.

Quây gió của Yamaha YZF-R6


Chi tiết quây gió 2 bên có thêm cánh gió làm từ chất liệu carbon.

Dàn chân trước của Yamaha YZF-R6


Yamaha YZF-R6 cũng được nâng cấp hệ thống treo và phanh lấy từ mẫu sportbike BMW S 1000 RR. Giảm xóc trước là loại hành trình ngược với đường kính 46 mm và có khả năng điều chỉnh tốc độ nén, tốc độ hồi. Hệ thống phanh dùng 2 đĩa phanh 320 mm kết hợp cùng kẹp phanh 4 piston hướng tâm.

Yamaha YZF-R6 còn có bộ giải nhiệt phanh


Xe được lắp thêm bộ giải nhiệt phanh, trang bị này thường thấy trên những chiếc xe đua MotoGP.

Đồng hồ của Yamaha YZF-R6


Do là phiên bản dành riêng cho đường đua nên đồng hồ tốc độ của YZF-R6 có đôi chút khác biệt với bản thương mại. Vị trí hiển thị tốc độ được thay thế bằng bộ bấm giờ, ngoài ra còn có thêm thiết bị bấm giờ MyLaps dành riêng cho đường đua Đại Nam.

Nắp bình xăng của Yamaha YZF-R6


Ngoài ra YZF-R6 còn trang bị nắp bình xăng là loại có thể mở không cần dùng chìa khóa, trang bị này giúp thao tác đổ thêm nhiên liệu được rút ngắn thời gian hơn.

Yên xe của Yamaha YZF-R6


Phần đệm yên chỉ là một miếng xốp mỏng được cố định bằng keo dính và ốc.

Cần số có thể điều chỉnh trên Yamaha YZF-R6


Xe trang bị bộ cần số có thể điều chỉnh nhiều vị trí khác nhau, giúp tay đua có thể tìm được tư thế ngồi thoải mái nhất.

Ống xả của Yamaha YZF-R6


Chưa rõ chủ nhân của chiếc xe có thực hiện nâng cấp động cơ cho chiếc YZF-R6 này không. Ở phiên bản thương mại, YZF-R6 đời 2005 có khả năng tạo ra 123 mã lực và mô-men xoắn cực đại 68,5 Nm.

Tổng chi phí để sở hữu và nâng cấp chiếc YZF-R6 này là 234 triệu đồng


Theo tiết lộ, tổng chi phí để sở hữu và nâng cấp chiếc YZF-R6 này là 234 triệu đồng. Tại Việt Nam, một chiếc YZF-R6 đời 2020 được đại lý tư nhân rao bán với giá gần 600 triệu đồng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục