Xe đời sống

Xe máy 150cc tại Malaysia bắt buộc phải trang bị phanh ABS


Theo thông báo mới từ Chính phủ Malaysia, các mẫu xe máy có dung tích xy-lanh 150cc đều buộc phải trang bị hệ thống phanh ABS .

Cụ thể, bộ trưởng giao thông Malaysia là Datuk Seri Wee Ka Siong cho biết tất cả xe máy bán ra tại Malaysia phải tuân thủ quy định này. Tuy nhiên thời gian bắt đầu áp dụng sẽ được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu An toàn Đường bộ Malaysia (MIROS) hoàn thành nghiên cứu chi tiết.

Xe máy 150cc tại Malaysia bắt buộc phải trang bị phanh ABS


Nghiên cứu này liên quan đến tất cả các bên, từ nhóm người tiêu dùng đến các hãng liên quan đến ngành công nghiệp xe máy. Chính phủ đã cho MIROS 6 tháng thực hiện nghiên cứu.

Theo MIROS, hệ thống phanh ABS giúp giảm 30% tai nạn cũng như tử vong liên quan đến người điều khiển xe máy . Hệ thống này giúp bánh xe không bị trượt khi phanh gấp, hạn chế việc người điều khiển phương tiện bị ngã trên đường.

Tại Thái Lan, hệ thống phanh ABS cũng sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên xe máy từ năm 2024.


Phanh ABS là một trang bị phổ biến và ngày càng được nhiều người quan tâm bao gồm các khách hàng tại Việt Nam. Hầu hết dòng xe tay ga cao cấp như Vespa Sprint , Honda SH đều có những phiên bản được trang bị hệ thống phanh ABS. Thậm chí một vài dòng xe phổ thông giá rẻ như Yamaha FreeGo S hay Honda Winner X cũng có phanh ABS.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục