Piaggio

Xe máy điện Piaggio One bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam


Mẫu xe máy điện Piaggio One bị bắt gặp khi đang chạy thử trên đường phố Việt Nam gây xôn xao về tin đồn ra mắt.

Piaggio One xuất hiện trên đường phố Hà Nội sáng ngày 24/3


Thương hiệu Piaggio đã cho ra mắt trực tuyến mẫu xe máy điện này và sau đó đã được trình làng trước công chúng tại Triển lãm Bắc Kinh Motor Show 2021. Đây là mẫu xe máy điện thứ hai của Piaggio sau Vespa Elettrica.

Ngoại hình của Piaggio One khá gọn gàng, phù hợp với việc di chuyển trong đô thị. Yên xe thấp, sàn để chân rộng rãi đi cùng nhiều đường cắt xẻ táo bạo.

Trang bị nổi bật phải kể đến trên xe gồm hệ thống chiếu sáng Full-LED, màn hình tốc độ điện tử với viền đèn trang trí xung quanh, khóa thông minh và khởi động bằng nút bấm. Bên cạnh đó còn có tính năng kết nối với điện thoại thông minh của người lái, nhiều khả năng đi kèm thêm một cổng sạc USB. Dưới yên xe là hộc để đồ. Giảm xóc đơn phía trước và giảm xóc đôi phía sau.

Tham khảo bản ra mắt tại Trung Quốc, Piaggio One được phân phối với ba phiên bản: tiêu chuẩn, ONE+, và ONE Active.

Trên phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ 1,2 kW, đạt vận tốc tối đa 45 km/h, cùng hệ thống pin 25Ah 48V, cho phép xe vận hành với quãng đường hơn 50 km trong một lần sạc đầy.

Đuôi xe của Piaggio One


Mặc dù bản ONE+ sử dụng chung động cơ với phiên bản tiêu chuẩn, nhưng hệ pin có 2 thỏi pin, giúp tổng công suất tăng lên 2300 Wh, đủ để đi được quãng đường lên đến 100 km chỉ với một lần sạc đầy.

Trong khi đó bản cao cấp nhất ONE Active được trang bị động cơ 2 kW, đạt vận tốc tối đa 60 km/h. Pin xe giống với bản ONE+ nhưng phạm vi hoạt động giảm xuống còn khoảng 85 km trong một lần sạc đầy.

Thời gian sạc của Piaggio One tối đa khoảng 6 giờ. Người dùng có thể tháo pin ra khỏi xe để sạc lại tại nhà hoặc tại văn phòng. Mẫu xe máy điện này có giá khởi điểm ở Trung Quốc vào khoảng 17.800 nhân dân tệ (khoảng hơn 63,15 triệu đồng).

Rất có thể Piaggio One sẽ sớm được phân phối tại Việt Nam và cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe Việt VinFast Theon có khả năng tăng tốc 0-50 km/h trong 6 giây, tốc độ tối đa 90 km/h. Theon cũng được trang bị hệ thống phanh ABS cho 2 bánh.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
này chắc cái sườn xe thử nghiệm thôi nhỉ, nhưng sao vẫn cảm giác xe hơi thấp
Do ng lái cao hoặc Piaggio định vị phân khúc học sinh, sinh viên đó bác


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục