Yamaha

Xe máy điện Yamaha Neo's chính thức được lắp ráp tại Việt Nam


Mới đây, Yamaha Motor Việt Nam đã chính thức hoạt động dây chuyền lắp ráp, sản xuất xe máy điện tại nhà máy Nội Bài (Hà Nội), với sản phẩm đầu tiên là mẫu Yamaha Neo's .

Những chiếc Yamaha Neo's được lắp ráp tại Việt Nam sẽ xuất đi châu Âu và một số quốc gia khác. Và nhà máy Nội Bài cũng trở thành nhà máy ngoài Nhật Bản đầu tiên sản xuất mẫu Neo's cho các thị trường kể trên.

Yamaha Neo's 2022


Theo dự kiến, sản lượng của dây chuyền lắp ráp mẫu Neo's tại Việt Nam là 50 xe/ngày và xuất xưởng 10.000 xe/ năm đầu tiên. Trong khi đó, kế hoạch và thời điểm mở bán mẫu xe này ở Việt Nam chưa được công bố.

Yamaha Neo's có kích thước chiều dài x rộng x cao tương ứng 1.875 x 695 x 1.120 mm, khoảng sáng gầm 135 mm, chiều cao yên 795 mm và khối lượng 90 kg (đã gồm pin).

Sức mạnh mẫu Neo's đến từ động cơ điện xoay chiều công suất danh định 2.300 W (3,1 mã lực), mô-men xoắn 136 Nm, cho tốc độ tối đa dưới 50 km/h. Theo Yamaha , mẫu Neo's có sức mạnh tương đương xe máy xăng 50 cc.

Cung cấp năng lượng là pin lithium-ion dung lượng 19,2 Ah, có thời gian sạc 8 tiếng và cự ly vận hành 70 km mỗi lần sạc đầy.

Đầu xe của Yamaha Neo's


Trong phân khúc xe điện tại Việt Nam, có thể thấy Yamaha Neo's có kích cỡ, khối lượng và tốc độ tối đa tương đương mẫu VinFast Klara S (giá đề xuất 48,5 triệu đồng đã gồm 8,6 triệu đồng tiền pin). Tuy nhiên, Klara S có công suất thấp hơn (1.200 W), dung lượng pin cao hơn (22 Ah) và chiều cao yên thấp hơn (760 mm).

Đuôi xe của Yamaha Neo's
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Lắp ráp ở Vn thì mở bán luôn sẽ rất cao nhưng hy vọng giá ổn 1 tý để còn chuyển qua xe điện

Nếu xăng cứ leo thang như này thì chắc sẽ sớm mở bán thôi


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục