Yamaha

Xe điện Yamaha E01 ra mắt, sạc nhanh 0-90% trong 1 giờ


Yamaha đã mang đến Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok 2022 đang diễn ra chiếc xe điện mang tên E01 .

Yamaha E01 ra mắt


Về ngoại hình , Yamaha E01 mang thiết kế maxi scooter và có phần khá hầm hố. Xe có cụm đèn pha được đặt "ngầm" dưới dàn nhựa trước, phía trên đó là cặp đèn định vị và đèn xi nhan đặt hai bên chắn gió trước. Toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng trên xe sử dụng công nghệ LED hiện đại. Xe được trang bị đồng hồ LCD toàn phần với việc hiển thị đầy đủ các thông số, và có thể kết nối với smartphone và kèm chức năng định vị GPS ấn tượng.

Yamaha E01 sạc nhanh từ 0-90% chỉ trong 1 giờ


Tiện nghi trên xe còn có chìa khóa thông minh smartkey, có kèm cổng sạc USB tiện dụng. Ngoài ra, xe được trang bị phuộc ống lồng trước, phuộc lò xo phía sau. Phanh trước sau đều là phanh đĩa thủy lực giúp người sử dụng an toàn trong quá trình vận hành.

Thân xe Yamaha E01


Động cơ điện được trang bị trên Yamaha E01 sản sinh công suất 11 mã lực, và mô-men xoắn đạt được tới 30Nm. Đi cùng pin lithium với quãng đường đi được tới 104km cho mỗi lần sạc đầy.

Mẫu xe này còn được tích hợp công nghệ sạc nhanh từ 0-90% chỉ trong vòng 1 giờ , tuy nhiên bộ sạc nhanh không được bán kèm với xe mà chỉ được lắp đặt tại đại lý hoặc trạm sạc của Yamaha . Xe có đi kèm bộ sạc thông thường với khả năng sạc đầy 0-100% trong 5 giờ. Ngoài ra, đối với việc di chuyển quãng đường xa, thì dưới yên xe có kèm một bộ sạc di động, tuy nhiên để sạc đầy từ 0-100% bộ sạc di động này sẽ phải mất tới 14 giờ.

Đầu xe của Yamaha E01
Tay lái của Yamaha E01
Màn hình của Yamaha E01


Trong tương lai, khả năng cao hãng xe Nhật sẽ giới thiệu Yamaha E01 đến một số thị trường khác.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục