Yamaha

Xe máy điện Yamaha Neo's chính thức ra mắt

Sau khoảng thời gian “thả thính” thì giờ đây hãng xe Nhật Bản đã chính thức cho ra mắt mẫu xe máy điện Yamaha Neo's với kiểu dáng trẻ trung, thanh lịch. Đi cùng giá bán là 3.939 USD.

Yamaha Neo's ra mắt tại châu Âu


Yamaha Neo's sở hữu hệ thống đèn chiếu sáng Full-LED.

Đèn báo rẽ trên Yamaha Neo's
Đèn pha của Yamaha Neo's


Thiết kế của cụm đèn pha trước khá độc đáo, làm liền mạch với đầu xe, cặp đèn báo rẽ gắn ở tay lái. Cách bố trí này giúp hai bên yếm xe không có các chi tiết thừa.

Yamaha Neo's có thiết kế đầu xe liền mạch


Yamaha Neo's được trang bị một động cơ điện gắn trên trục dẫn động trực tiếp và pin lithium-ion. Động cơ điện không dùng chổi than và được làm mát bằng không khí. Hiệu suất vận hành tương đương với một xe tay ga dung tích 50 cc.

Yamaha Neo's được trang bị một động cơ điện


Đặc biệt, tiếng ồn động cơ được giữ ở mức tối thiểu (55 Db ở khoảng cách 7 mét so với 71 Db trên động cơ đốt trong tương đương). Ngoài ra, số lượng các bộ phận chuyển động giảm so với xe tay ga thông thường đồng nghĩa với việc chi phí bảo trì cũng được giảm xuống. .

Bộ pin lithium-ion của Yamaha Neo's
Khi lắp 2 bộ pin, khoang chứa đồ sẽ giảm dung tích


Bộ pin lithium-ion được trang bị trên Neo's có trọng lượng 8 kg và có "mật độ năng lượng cao". Bộ pin này giúp xe di chuyển với phạm vi 37 km với một lần sạc đầy. Xe có thêm tùy chọn lắp bộ pin thứ hai, tăng phạm vi hoạt động lên 68 km.

Bộ pin lithium-ion của Yamaha Neo's có thể tháo rời
Thông tin của xe được hiển thị trên ứng dụng Yamaha My Ride


Bộ pin này cho phép tháo rời và sạc tại nhà. Toàn bộ thông tin của xe được hiển thị trên ứng dụng Yamaha My Ride. Bộ pin mất 8 tiếng để sạc đầy.

Yên xe của Yamaha Neo's
Khoang chứa đồ của Yamaha Neo's


Khoang chứa đồ có thể tích 27 lít nhưng sẽ bị giảm xuống khi lắp thêm bộ pin thứ hai. Pin được đặt dưới yên xe nên sàn xe được giải phóng, người lái có nhiều không gian để chân thoải mái.

Thân xe của Yamaha Neo's
Yamaha Neo's có 2 chế độ lái


Mẫu xe điện vừa ra mắt này có hai chế độ lái là Standard và Eco. Ở chế độ Standard , xe đạt vận tốc 40 km/h. Trong khi đó ở chế độ Eco , tốc độ của xe giảm xuống 30 km/h, tốc độ tối đa đạt được là 35 km/h. Vành trước và sau đều là 13 inch. Hệ thống giảm xóc trước, sau của KYB.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Xe điện 50cc mà giá gần 4k đô thì hơi quá nhỉ? Mình thấy mẫu này đâu có đột phá công nghệ gì đâu


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục