Xe máy Honda

Xe máy Honda DD đời 1998 có giá lên đến 700 triệu đồng


Honda C70 Econo-Power là một “siêu phẩm” được hãng xe Nhật giới thiệu tại quê nhà từ năm 1969 đến những năm cuối của thế kỷ 20. Mẫu xe này thường được gọi với những cái tên như nữ hoàng áo đỏ, hay DD đỏ.

DD đỏ du nhập vào Việt Nam từ cuối năm những 70 của thế kỷ trước. Cùng với Super Cub 50, Simson, Minsk…, xe máy Honda DD đỏ là một trong những dòng xe gắn với thời kỳ nhiều khó khăn tại Việt Nam.

Honda DD đời 1998


Có thể nói lúc bấy giờ, xe máy không chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển mà còn là một tài sản có giá trị cao. Thời điểm những năm 70, 80 có được một chiếc DD đỏ không khác gì sở hữu một chiếc siêu xe ngày nay.

Sau nhiều thập kỷ, số lượng những chiếc xe Honda C70 khá hiếm và thường được liệt vào danh sách xe cổ được nhiều dân chơi xe săn lùng.

Honda DD đời 1998 còn rất mới


Chiếc xe  Honda DD cũ năm 1998 còn rất mới trong bài đã được chủ nhân nhượng lại cho anh Đỗ Quang Tú, là người chuyên sưu tầm xe máy cổ ở Hà Nội.

“Chủ cũ của xe ở tận vùng cao, khí hậu tốt kèm rất biết giữ gìn xe nên chiếc xe khi về đến Hà Nội trong tình trạng mới cứng. Các chi tiết inox bóng sáng, màu đỏ tươi rất đẹp sau 24 năm sử dụng”, anh Tú nói.

Đồng hồ của Honda DD đời 1998


Chiếc xe hiện mới chỉ lăn bánh được 6.000 km. Xe sản xuất năm 1998 là đời cuối cùng của dòng xe này.

Điểm nhấn đặc trưng của DD70 chính là phần yên đôi “dày dặn” tạo độ êm ái cho cả người ngồi trước và sau, xe được khởi động bằng cần đạp. Đồng hồ tốc độ vuông vắn lớn hơn, đồng hồ xăng tích hợp bên trong, ổ khóa điện cũng được dời lên vị trí trên đồng hồ tốc độ.

Đầu xe bố trí đèn pha lớn, vuông vắn và đồng bộ với cụm đèn xi-nhan, hệ thống giảm xóc trước êm hơn. Ở phía sau, yên liền được thiết kế thoải mái cho người ngồi.

Mâm xe của Honda DD đời 1998


“Đặc biệt, xe sử dụng pô sanken 2109 còn rất mới, đời pô này rất hiếm”, anh Tú nói thêm.

Khối máy C70 Deluxe dung tích 72 cc cũng khá vượt trội thời đó, được nâng cấp từ C50. Động cơ 4 thì, xy-lanh đơn 2 van với trục cam phía trên, Bộ ly hợp tự động cùng hộp số 3 cấp, kết hợp bộ chế hòa khí PB thường thấy của Honda . Tốc độ tối đa đạt được 85 km/h. Nhiên liệu tiêu hao 60 km/lít.

Trải qua giai đoạn đến năm 1982, C70 Deluxe được cải thiện hiệu suất, tiết kiệm nhiên liệu hơn ở mức 80 km/lít. Khối động cơ này vẫn được Honda mệnh danh là Econo-Power với tem dán trên 2 “cốp” và một lô-gô trên nắp động cơ bên trái.

Với phiên bản 1998-1999, Honda Super Cub C70 Deluxe kết thúc thời “hoàng kim” và ngừng sản xuất.

Chủ nhân mới của chiếc xe là Anh Tú còn chia sẻ rằng hiện tại xe này có giá bán khoảng 700 triệu đồng . Xe mang giá trị sưu tầm dành cho những người đam mê, yêu thích dòng xe huyền thoại này. Từ trước đến nay, anh Tú sưu tầm được không ít chiếc xe Honda DD đỏ nguyên zin, hàng hiếm, nhưng đây là chiếc DD đỏ đắt nhất anh có được.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục