Xe máy Honda

Honda Vision chênh 14 triệu đồng so với giá đề xuất, giá thực tế gần 50 triệu đồng

Thị trường xe máy tại Việt Nam hiện nay đang có nhiều chuyển biến phức tạp. Với tình trạng thiếu chip sản xuất khiến cầu vượt cung, qua đó giá xe máy bị đẩy lên khá cao. Tiêu biểu nhất là mẫu xe Honda Vision với mức giá tiếp tục tăng cao tại đại lý, gần chạm mức 50 triệu đồng .

Cụ thể, tại mộ số cửa hàng kinh doanh xe máy Honda , giá xe Vision bản Tiêu chuẩn đang được chào bán với mức 41 triệu đồng, chênh 11 triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất. Đáng chú ý hơn là Vision Cá Tính với trang bị Smart Key được chào bán với mức 48 triệu đồng , chênh gần 14 triệu đồng so với giá đề xuất.

Honda Vision chênh 14 triệu đồng so với giá đề xuất, giá thực tế gần 50 triệu đồng


Mặc dù giá bán được đẩy cao nhưng nhiều khách hàng vẫn sẵn sàng bỏ ra số tiền tương ứng để “chốt đơn”. Tuy nhiên, việc sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cũng không thể giúp người tiêu dùng có thể sở hữu xe ngay bởi một số đại lý Honda lớn đã thông báo xe hết hàng và ngừng nhận cọc cho mẫu xe Vision .

Theo chia sẻ của một nhân viên kinh doanh tại đại lý xe Honda cho biết hiện tại kho xe của cửa hàng đã hết, cũng chưa rõ thời điểm lô xe tiếp theo sẽ có mặt tại đại lý, vậy nên nhiều nhân viên kinh doanh đã ngừng nhận đặt cọc cho xe và mời khách hàng tham khảo các sản phẩm xe Honda khác hiện vẫn sẵn hàng.

Bên cạnh Vision, một số mẫu xe ga khác của Honda cũng rơi vào tình trạng tương tự như SH, Lead, hay SH Mode … đội giá lên tới hàng chục triệu đồng. Mẫu xe ga cao cấp SH hiện đang được chào bán với giá kênh lên 25 triệu đồng, trong khi đó hai sản phẩm xe ga tầm trung là Lead và Air Blade cũng đang có mức chênh lệch khoảng 3-5 triệu đồng với giá đề xuất.

Honda cho biết tình trạng hạn chế nguồn cung xe cũng sẽ tiếp diễn trong vài tháng tới do nguồn nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất xe hiện vẫn chưa ổn định vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
từ mẫu xe ga tầm trung giờ leo giá lên 50tr ? khiếp thật ấy
Vài tháng nữa có khi ngang giá SH =))


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục