Hyundai

Xem trước thiết kế của Hyundai Kona 2023, dự kiến ra mắt vào năm sau

Theo dự kiến, hãng xe Hàn Quốc sẽ cho ra mắt Hyundai Kona thế hệ mới vào giữa năm sau với các thay đổi mới mẻ hơn. Dựa vào 2 nguyên mẫu thử nghiệm bị bắt gặp, các nhà thiết kế của GotchaCars đã phác thảo ngoại hình của Hyundai Kona thế hệ mới.

Bản phác thảo thiết kế Hyundai Kona 2023


Theo đó, Hyundai Kona thế hệ mới sẽ có kích thước lớn hơn đôi chút so với bản đương nhiệm . Tổng thể vẫn mang kiểu dáng SUV đô thị. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của hãng có thiết kế đèn pha đặt thấp và tách rời với đèn định vị, trên thế hệ mới, điều này tiếp tục được áp dụng.

Hyundai Kona 2023 chạy thử nghiệm


Cụm đèn chiếu sáng trên Hyundai Kona 2023 có kích thước lớn và đặt thấp hơn trước, có kiểu dáng hình thang góc cạnh hơn, tương tự "đàn anh" Palisade, Tucson hay các mẫu SUV khác của Hyundai .

Đầu xe của Hyundai Kona 2023 chạy thử nghiệm


Về hệ truyền động , Hyundai Kona thế hệ mới sẽ có tùy chọn động cơ xăng và điện hoàn toàn. Bản phác thảo Kona 2023 dựa trên biến thể chạy xăng. Biến thể chạy điện sẽ có tên mã SX2e EV tại thị trường châu Âu. Ngoài ra, một biến thể SX2 N Line cũng sẽ được bổ sung, phiên bản này có kiểu dáng thể thao và được cải thiện hiệu suất.

Đuôi xe của Hyundai Kona 2023 chạy thử nghiệm


Với nguyên mẫu được thử nghiệm có mã SX2 K, cho thấy đây là phiên bản dành cho thị trường Hàn Quốc. Xe được trang bị động cơ hybrid 1.6L, hệ dẫn động FWD và hộp số DCT. Một số tin đồn cho rằng Hyundai Kona mới sẽ thay thế cho i30.

Thân xe của Hyundai Kona 2023 chạy thử nghiệm


Khoang nội thất được cho là sẽ trang bị đồng hồ dạng màn hình kỹ thuật số. Bệ tỳ tay với thiết kế mềm mại và sang trọng hơn Kona hiện hành, khu vực ốp cửa cũng có thêm các họa tiết khác màu tạo điểm nhấn, phần còn lại của cabin được ngụy trang khá kín.

Tại nước ta, Hyundai Kona được phân phối từ năm 2018 và không có nhiều nâng cấp cho đến nay. Giá bán của Hyundai Kona từ 636 triệu đồng cho phiên bản 2.0 Tiêu chuẩn, bản 1.6 Turbo có mức giá đắt nhất là 750 triệu đồng. Tuy nhiên, Hyundai đã âm thầm ngưng bán mẫu xe này, đồng thời giới thiệu mẫu Creta để cạnh tranh trong phân khúc SUV đô thị.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục