Hyundai

Hyundai Sonata có thể bị "khai tử" do doanh số ảm đạm kéo dài


Theo tin tức từ tờ  Chosun Ilbo  của Hàn Quốc cho biết, hiện các kế hoạch xoay quanh thế hệ Hyundai Sonata kế tiếp đã bị hủy bỏ . Có thể hiểu rằng thế hệ thứ 8 hiện tại của chiếc sedan cỡ trung chính là bản cuối cùng xuất hiện trên thị trường.

Hyundai Sonata 2022


Bản mới nhất của Hyundai Sonata ra mắt vào năm 2019, đồng nghĩa với thế hệ kế tiếp sẽ trình làng trong giai đoạn 2025 - 2026. Do đó, để có thể theo kịp tiến độ, Hyundai phải chuẩn bị Sonata mới ngay từ bây giờ, và việc công đoạn phát triển xe gián đoạn một thời gian dài rất có thể đồng nghĩa họ không có kế hoạch thực hiện một phiên bản mới.

Thậm chí vào tháng 8 năm ngoái, Hyundai Sonata được khẳng định sẽ không nâng cấp giữa vòng đời vì doanh số kém, thay vào đó thế hệ kế tiếp sẽ được phát triển với lịch ra mắt vào năm 2023. Do rút ngắn công đoạn sản xuất, bộ khung kỹ thuật xe khi đó được cho là sử dụng lại của thế hệ hiện giờ trong khi thiết kế được làm lại 100%.

Nội thất Hyundai Sonata


Tuy nhiên các tin đồn trước đó lẫn hiện tại đều chưa được hãng xe Hàn Quốc lên tiếng xác nhận. Nhưng việc chiếc sedan cỡ trung không gây được tiếng vang từ khi lên đời là sự thật, bất chấp những cố gắng thay đổi từ nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, nguồn tin còn cho biết thêm Hyundai chỉ có kế hoạch sản xuất xe điện từ năm 2035 trở đi, nên họ muốn đơn giản hóa đội hình xe chạy động cơ đốt trong sớm nhất có thể. Công đoạn phát triển Hyundai Sonata đời mới với chi phí ước tính khoảng 300 triệu won (gần 5,5 tỉ đồng) do đó được giới lãnh đạo thương hiệu Hàn Quốc cho là lãng phí.

Dù doanh số hiện nay có phần ảm đạm nhưng không thể phủ nhận sức nóng mà Sonata từng mang lại. Đây là dòng tên có tuổi đời lớn nhất đội hình Hyundai hiện tại , khi ra mắt lần đầu cách đây 37 năm. Xe xếp thứ 3 trong danh sách bán chạy toàn lịch sử hãng với 9,17 triệu xe bàn giao tới tay khách hàng trên toàn cầu, xếp sau Elantra (14,4 triệu) và Accent (10,1 triệu).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục