Hyundai

Ô tô giá rẻ Hyundai Santro chỉ từ 116 triệu đồng chính thức bị "khai tử"


Vào năm 2018, Hyundai Santro từng được cho là sẽ ra mắt tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay mẫu xe này vẫn chưa xuất hiện. Có lẽ Santro không thể “bén duyên” với nước ta bởi Hyundai đã quyết định ngừng sản xuất mẫu xe này tại Ấn Độ.

Hyundai Santro


Hyundai Santro được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1998, và là mẫu xe đưa thương hiệu Hyundai đến với khách hàng Ấn Độ. Mẫu xe đô thị này tiếp tục được sản xuất đến năm 2014 thì bị "khai tử". 4 năm sau, hãng Hyundai đưa Santro trở lại thị trường nhằm thay thế đàn anh Eon. Tuy nhiên 4 năm tiếp theo, hãng Hyundai lại tiếp tục "khai tử" Santro một lần nữa.

Thân xe Hyundai Santro


Cụ thể, Hyundai hiện đã ngừng dây chuyền lắp ráp mẫu xe giá rẻ này tại nhà máy ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ. Vào thời điểm năm 2018, giá xe Hyundai Santro mới dao động từ 390.000 - 550.000 Rupee (khoảng 116 - 163 triệu đồng) và gây ấn tượng với phong cách thiết kế mới mẻ và có cả động cơ dùng khí nén tự nhiên CNG.

Đuôi xe của Hyundai Santro


Trên mẫu xe này nhận được các tính năng cao cấp hơn một số đối thủ cùng phân khúc như cửa gió điều hòa dành cho hàng ghế sau và màn hình cảm ứng. Tuy nhiên, Hyundai Santro lại thiếu một số tính năng cơ bản như cần gạt nước ngắt quãng ở mọi phiên bản.

Khoang hành lí của Hyundai Santro


Tại Ấn Độ, khách hàng nhận xét rằng giá bán của Hyundai Santro bản tiêu chuẩn không xứng với những trang bị mà xe mang lại . Bản tiêu chuẩn của mẫu xe này không có điều hòa vốn là một điểm trừ lớn. Những phiên bản cao cấp hơn của Hyundai Santro lại đắt hơn so với Grand i10 trong khi nội thất không rộng bằng và dùng động cơ yếu hơn.

Nội thất của Hyundai Santro


Nhầm thu hút khách hàng một lần nữa nên vào năm 2019, Hyundai Ấn Độ định vị lại các bản trang bị thấp của Santro. Qua đó tăng sức cạnh tranh trước những đối thủ như Suzuki Alto 800 và Renault Kwid. Tuy nhiên, do tiêu chuẩn khí thải BS6 khắt khe hơn nên chi phí sản xuất Hyundai Santro tăng lên, kéo theo giá đắt hơn.

Màn hình của Hyundai Santro


Do đó, Hyundai Santro dần kém sức hút tại Ấn Độ. Đồng thời khách hàng Ấn Độ còn chuyển sang chuộng xe SUV và những mẫu ôtô gầm cao như SUV. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc “khai tử” của Hyundai Santro.

Ghế ngồi trên Hyundai Santro
Cần số của Hyundai Santro
Động cơ của Hyundai Santro


Thêm nữa, chính phủ Ấn Độ hiện nay còn yêu cầu ô tô bắt buộc phải có 6 túi khí. Để Santro đáp ứng tiêu chuẩn này, hãng Hyundai phải mất thêm chi phí. Đó là chưa kể đến tiêu chuẩn khí thải BS6.2 chuẩn bị được áp dụng tại Ấn Độ sẽ khiến hãng Hyundai phải nâng cấp khối động cơ 1.1L của Santro. Xét về mặt tài chính thì việc giữ lại Santro là không hợp lý với Hyundai .

Các tùy chọn của Hyundai Santro


Với sự biến mất của Santro, mẫu xe rẻ nhất của thương hiệu Hyundai tại Ấn Độ sẽ là Grand i10 với giá 539.000 Rupee (150 triệu đồng). Bên cạnh đó, còn có tin đồn về việc hãng Hyundai giới thiệu một mẫu SUV hạng A nhỏ hơn Venue ở thị trường này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục