Hyundai

Mẫu Sedan thể thao nâng cao sức mạnh vượt trội Hyundai Sonata N Line 2021


Các thương hiệu mang lại hiệu suất lớn của Đức đều bán hiệu suất theo nhiều gói và các bước khác nhau, từ gói M Sport của BMW hay AMG của Mercedes -Benz cho đến các mẫu M và Mercedes -AMG toàn diện. Hyundai mong muốn tiếp bước những mẫu xe này với dòng xe N-Line như Veloster N của Bắc Mỹ và i30 N của châu Âu ở đỉnh kim tự tháp bán lẻ (xe đua N-Line chiếm đỉnh cuối cùng của kim tự tháp) và một loạt các mẫu xe N Line đang mở rộng bên dưới họ. Đầu tiên được là N Line là Elantra GT N Line , và tiếp theo là những chiếc sedan Elantra và Sonata .

Hiện chưa có quá nhiều thông tin được chia sẻ về gói Sonata N Line đầy đủ, nhưng tại một buổi giới thiệu hệ thống truyền động vào tháng 12 năm 2019, đã biết được rằng trái tim của con quái vật mới này là động cơ phun xăng trực tiếp (TGDI) 2,5 lít "Smartstream" tăng áp. Tạo ra công suất 290 mã lực và mô-men xoắn 310 lb-ft. Điều đó thể hiện mức tăng công suất 52% và mô-men xoắn lớn hơn 71% so với Sonata hiệu suất nóng nhất tiếp theo, động cơ tăng áp 1,6 lít cho công suất 191 mã lực và 181 lb-ft. So với mức giảm 25 và 30% của Elantra GT N Line về công suất và mô-men xoắn, điều đó khá ấn tượng.

Việc tăng hiệu suất ở mức độ đó sẽ đòi hỏi sự gia cố tương xứng và điều chỉnh lại hệ thống phanh, lò xo và bộ giảm chấn, điều mà các kỹ sư chắc chắn đang hoàn thiện. Liệu nhóm nghiên cứu có thể biến chiếc sedan dẫn động cầu trước lớn này thành một thiết bị đốt cháy mặt đường sau đáng tin cậy ở đâu đó giữa Elantra GT và Veloster N. không?

Bên cạnh hiệu suất, bộ N Line đi kèm với một số cập nhật trực quan so với Sonata tiêu chuẩn, bao gồm tấm lưới tản nhiệt mới, lưới tản nhiệt đặc biệt hơn và ba cửa hút gió lớn. Xung quanh phía sau là một cản sau mới với các cửa xả kép bên sườn tấm chắn phía dưới mới. Bộ la-zăng hợp kim 19 inch giúp hoàn thiện vẻ ngoài thể thao hơn. Bên trong, mô hình được hưởng lợi từ trang trí chrome tối, ghế được củng cố nhiều hơn, đường chỉ khâu màu đỏ trên vô lăng và huy hiệu N Line tạo nên cảm giác tinh tế và sang trọng đến tay người dùng.

Câu hỏi đặt ra là Huyndai sẽ tính giá như thế nào cho dòng xe thế hệ mới này. Nếu áp dụng cùng khoản phụ phí khoảng 20% ​​mà người ta trả để nâng cấp Elantra GT cơ sở tự động lên Elantra GT N Line với hộp số tự động ly hợp kép bảy cấp, thì điều đó sẽ mang lại giá của một chiếc Sonata N Line SEL khoảng $ 34,000 (khoảng 788 triệu vnđ), hoặc loại Limited một đến $ 41,000 (khoảng 950 triệu vnđ). Dù sao cũng là một ý tưởng tồi nếu tải một chiếc xe hiệu suất lên đến thông số kỹ thuật Limited, và với Accord 2.0T Touring đứng đầu ở mức 37.355 đô la (khoảng 866 triệu vnđ) và một chiếc Camry XSE V-6 đã tải chỉ có giá 39.000 đô la (khoảng 904 triệu vnđ). Hy vọng Sonata N Line sẽ có thông số kỹ thuật để định giá sớm nhất có thể.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục