Hyundai 2020-09-24 10:13:22

Hyundai Venue đã phải tạm biệt cuộc chơi sau ngày ra mắt xe không lâu


Hyundai Venue dù chỉ là một thành viên có tuổi đời, còn khá trẻ trong đội hình xe của Hyundai nói chung và SUV của họ nói riêng, đã thể hiện sức hút mạnh mẽ của mình tại thị trường ô tô  Bắc Mỹ, đặc biệt với những khách hàng là phái nữ.

Với thiết kế xe đổi mới, công nghệ ấn tượng và mức giá bán cạnh tranh, dòng xe Venue khó có đối thủ vào có thể cạnh tranh lại,  có thể tự tin chèn ép được mẫu xe Hàn Quốc ở nhiều mặt.

Tuy nhiên, không phải phiên bản nào của dòng Venue cũng bán chạy, đặc biệt khi khá nhiều phiên bản ra mắt cùng một lúc.

Do sự trở lại của dịch COVID-19, Hyundai cần cắt giảm số lượng tùy chọn "thừa" đến mức tối đa để tối ưu hóa quy trình lắp giáp và nhờ thế giảm bớt chi phí phát triển và đó chính xác là động thái họ vừa làm với Venue.Đại hiện của Hyundai vừa xác nhận với trang Car and Driver, rằng thương hiệu Hàn Quốc sẽ không còn tiếp tục sản xuất dòng xe Venue bản số sàn từ MY2021 trở đi.

Nguyên nhân được thông báo rất đơn giản chính là  doanh số của dòng xe.

Không mấy ai trên thế giới còn mặn mà với xe số sàn, với một mẫu xe có tập khách hàng nữ nhiều như Venue còn ít nữa.

Hiệu suất nhiên liệu của hộp số CVT trên Venue cũng không kém hộp số sàn là bao (trung bình 7,84 lít/100 km đường nội thành và 6,91 lít/100 km đường cao tốc).

Trong tương lai gần, khách hàng vẫn có thể chọn Venue số sàn có thể lựa chọn bản Venue N Line hứa hẹn còn giữ lại tùy chọn này cho trải nghiệm thể thao cổ điển.


Chủ đề cùng mục