Volkswagen

Bản phác thảo Volkswagen Amarok 2022 đầy cá tính, đậm chất off-road


Sử dụng các bản phác thảo chính thức do Volkswagen phát hành, công ty phụ kiện Amarok của Thụy Sĩ Black Sheep đã ủy quyền cho họa sĩ minh họa Sascha Thilmany tạo ra các bản phác thảo này, giới thiệu các sản phẩm của thương hiệu.Amarok mới sẽ dựa trên Ford Ranger thế hệ tiếp theo, dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm 2021 để đến các phòng trưng bày vào đầu năm 2022, nhưng giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô Đức khẳng định rằng cabin kép của hãng sẽ giữ lại "DNA của Volkswagen".

Để đảm bảo Amarok sẽ không chỉ là một chiếc Ranger được cải tiến, Volkswagen đã cử nhân sự từ bộ phận xe thương mại của mình đến làm việc với đội thiết kế và kỹ thuật của Ford Australia, những người đang dẫn đầu dự án.

"Chúng tôi biết Amarok của chúng tôi có ý nghĩa như thế nào đối với khách hàng và người hâm mộ ở Úc. Và đó là lý do tại sao chúng tôi đang thực sự làm việc chăm chỉ để có một Volkswagen 100%, một Volkswagen thực sự và không chỉ là một Ford cải tiến", 
Ông Albert-Johann Kirzinger, Trưởng bộ phận Thiết kế của Hãng xe Thương mại Volkswagen, cho biết trong một video được công bố vào năm 2020.

“Tôi muốn bạn yên tâm rằng Amarok này sẽ là một con thú thực sự”.Tuân theo ngôn ngữ thiết kế mới được Volkswagen áp dụng, các hình ảnh kết xuất không chính thức cho thấy một thanh đèn LED toàn chiều rộng được tích hợp vào lưới tản nhiệt của ô tô.

Cả đèn pha và đèn hậu cũng đều là đèn LED, trong khi cột C của xe có hình nêm đã xuất hiện trước đây trong các đoạn quảng cáo và được phát hiện trên các nguyên mẫu Ford Ranger ngụy trang.

Một số phụ kiện off-road cũng đã được thêm vào ý tưởng Thilmany Creative từ danh mục của Black Sheep, bao gồm các thanh đèn LED bổ sung, móc kéo, kho chứa đồ và lều trên nóc xe. Hệ thống treo nâng cao và lốp xe mạnh mẽ hơn làm tăng thêm vẻ ngoài.

Mặc dù vẫn chưa được xác nhận, nhưng có tin Volkswagen có thể thuyết phục Ford trang bị động cơ tăng áp-diesel 3.0 lít 'Power Stroke' cho chiếc F-150, phù hợp chặt chẽ với động cơ V6 turbo-diesel hiện tại được cung cấp trong Volkswagen - và được coi là một điểm bán hàng chính cho mô hình.

Động cơ Amarok V6 hiện tại tạo ra 190kW và 580Nm, trong khi động cơ diesel V6 của Ford F-150 đạt 185kW và 600Nm.

Các báo cáo gần đây bên ngoài Hoa Kỳ đã gợi ý Ford Ranger Raptor sẽ nhận được động cơ xăng tăng áp kép V6 mượn từ Ford Explorer ST 300kW / 563Nm, mặc dù vẫn chưa biết liệu động cơ có đến được bờ biển Úc hay không.

Trong khi hình ảnh minh họa là hình ảnh không chính thức về chiếc Amarok năm 2023 sẽ trông như thế nào khi nó được phát hành vào cuối năm 2022, những hình ảnh đã được chia sẻ giữa các giám đốc điều hành Volkswagen trên các trang web truyền thông xã hội, cho thấy nó có thể gần với sản phẩm cuối cùng.
HieuBM , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục