Hãng xe máy khác

Bất ngờ với mẫu xe máy điện có thể gập gọn lại như vali kéo


Hiện nay, tại các nước phát triển, vấn đề mua một chiếc xe lại không nan giải bằng việc tìm một chỗ đậu xe. Do đó, công ty khởi nghiệp Icoma của Nhật Bản xuất hiện mang đến giải pháp là một chiếc xe Tatamel có thể gấp gọn như vali kéo và nằm gọn bên dưới bàn làm việc khi gấp lại.

Cụ thể, Tatamel có chiều dài 1,23 m, cao 1 m và rộng 0,65 m. Được trang bị động cơ 600 watt, cung cấp năng lượng bởi pin lithium-ion-phosphate 12 Ah, cho tốc độ tối đa 40 km/h và phạm vi hoạt động khoảng 50 km. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những thông số ước tính cho mẫu sản xuất cuối cùng.

Xe Tatamel được phát triển bởi công ty khởi nghiệp Icoma của Nhật Bản


Gây bất ngờ nhất chính là khi gập lại , Tatamel chỉ dài 0,7 m, cao 0,68 m và rộng 0,26 m, nhỏ gọn đến mức cất vừa dưới gầm bàn. Người lái có thể dùng tay cầm để kéo chiếc xe đến nơi mình muốn. Chiếc xe sẽ di chuyển nhờ bánh trước và một bộ bánh nhỏ phía sau.

Bên cạnh đó mẫu xe điện này còn trang bị hệ thống treo trước và sau, hệ thống đèn LED chiếu sáng. Chiếc xe cũng cho phép sạc các thiết bị khác từ pin. Những tấm chắn ở cạnh bên có thể thay đổi cho mục đích quảng cáo hoặc mục đích khác. Theo công ty Icoma, phương tiện này được xếp loại là xe moped ở Nhật Bản nên người lái chỉ cần có bằng lái xe tiêu chuẩn thông thường.

Hiện Tatamel có thể hoạt động với đầy đủ chức năng và đang dự định đưa vào sản xuất, tuy nhiên thời điểm Tatamel được bán ra thị trường vẫn chưa được công bố.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục