Ôtô BMW

BMW M1 của Paul Walker phiên bản giới hạn lên sàn đấu giá

BMW M1 đời 1980 của nam diễn viên quá cố Paul Walker sắp được bán đấu giá tại Mỹ với giá khởi điểm 350.000 USD.
Từng nổi tiếng khi sở hữu loạt ô tô độc đáo, trong đó có BMW M1 (E26) đời 1980. Được biết chiếc xe này của nam diễn viên quá cố Paul Walker thuộc dòng xe thể thao được BMW s ản xuất giới hạn từ năm 1978 đến 1981 với số lượng khoảng 450 chiếc trên toàn thế giới.

 

Không những thế, điểm đặc biệt của chiếc xe này còn được thể hiện rõ khi nó là một trong 10 chiếc từng được nâng cấp bởi đại lý BMW AHG tại Đức.

 

BMW phát triển M1 bởi bộ phận xe đua thể thao và được lấy cảm hứng từ mẫu concept BMW Turbo 1972.

 

Khi M1 được nâng cấp từ BMW AHG, nó được phủ lên màu sơn trắng và tô điểm với 3 dải màu lấy cảm hứng từ logo M Performance. Bộ bodykit giúp cải thiện tính khí động học của xe, bao gồm cánh hướng gió phía trước và đuôi gió phía sau. Bộ mâm cũng được thay thế bằng loại ghép 3 phần của hãng BBS.

 

Mặc dù chiếc xe đã tồn tại khoảng 40 năm tuy nhiên khoang nội thất của xe vẫn còn khá ổn. Các chi tiết nội thất như vô-lăng, cần số, bảng đồng hồ hay ghế da vẫn ở hiện trạng tốt, ít bị hư hại. Ngoài ra còn có một cụm loa để phục vụ cho việc nghe nhạc, giải trí.

 
 

BMW M1 là mẫu xe thương mại đầu tiên của hãng xe Đức sở hữu động cơ đặt giữa (mid-engine). Động cơ I6 3.5L được BMW AHG tinh chỉnh cho công suất tối đa khoảng 350 mã lực, nhiều hơn 75 mã lực so với thông số nguyên bản. Xe sử dụng hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

 

BMW M1 của nam diễn viên Paul Walker trong bài viết này được chủ nhân hiện tại mua lại vào năm 2014 và theo dự kiến sẽ xuất hiện trong buổi đấu giá sắp tới với giá khởi điểm là 350.000 USD.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục