Hãng xe ôtô khác

Chỉ 2,5 triệu xe Peugeot, Citroen, DS và Opel-Vauxhall được bán ra, giảm 27,8% so với năm 2019


Doanh số bán hàng của PSA Group đã giảm hơn một phần tư vào năm 2020 do hậu quả của đại dịch Covid-19.
Mức giảm 27,8% so với năm 2019 có nghĩa là chỉ 2,5 triệu xe thuộc các thương hiệu Peugeot, Citroën, DS, Opel và Vauxhall được bán ra vào năm 2020. Năm 2019, các thương hiệu này bán được gần 3,5 triệu chiếc.

Peugeot hoạt động tốt nhất trong số các thương hiệu PSA, với doanh số bán hàng giảm 23% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đến 1,2 triệu chiếc được bán ra. Citroën chỉ bán được hơn 700.000 chiếc (giảm 27,5%) và mức giảm 29,5% của DS có nghĩa là nó chỉ bán được hơn 40.000 chiếc. Mức giảm 35% của Opel-Vauxhall là mức giảm lớn nhất trong Tập đoàn PSA, với doanh số giảm từ dưới một triệu chiếc vào năm 2019 xuống chỉ còn hơn 630.000 chiếc vào năm 2020.

Tuy nhiên, PSA cho biết mặc dù có sự sụt giảm về tổng thể, nhưng nửa cuối năm là một giai đoạn mạnh mẽ và đến cuối năm, hiệu suất tổng thể của nó đã tăng lên ở một số khu vực so với năm 2019.

PSA cũng xác nhận họ đã đáp ứng các mục tiêu tổng thể về CO2 do Liên minh Châu Âu đặt ra và không phải trả bất kỳ khoản tiền phạt nào. Một phần của điều này là do doanh số bán hàng sớm mạnh mẽ của các mẫu xe điện. Nó hiện có 17 mô hình cắm điện hoặc chạy điện hoàn toàn đang được bán và sáu mẫu nữa sẽ được tung ra trong năm nay.

PSA đã triển khai bán hàng trực tuyến cho một số thương hiệu và cho đến nay đã bán được 40.000 xe theo cách đó. Nó đang nhắm mục tiêu 100.000 doanh số bán hàng trực tuyến ở châu Âu vào năm 2021. Trong số những chiếc xe được bán trực tuyến là Citroën Ami, chỉ có sẵn để mua trực tuyến.

Đây là kết quả cuối cùng của PSA trước khi nó hoàn thành việc sáp nhập hoàn toàn với Fiat Chrysler Automobiles vào thứ Bảy, để tạo ra Stellantis.

Chủ tịch PSA Carlos Tavares cho biết :"Trong năm 2020, một năm được đánh dấu bởi cuộc khủng hoảng Covid, các đội của chúng tôi trên toàn thế giới đã thể hiện tinh thần chiến đấu và tiếp tục cung cấp các mẫu xe sạch, an toàn và giá cả phải chăng cho khách hàng để đảm bảo quyền tự do đi lại của họ".

“Tuân thủ các mục tiêu CO2 của Châu Âu ngay từ ngày đầu tiên là trên cơ sở cam kết đạo đức của chúng tôi. Trước khi bắt đầu hành trình mới với Stellantis, tôi muốn chúc mừng tất cả các đội vì những thành tích này”.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục