Xe máy Honda

Cục Đăng kiểm nói gì về ống xả gây tranh cãi của Honda Winner X?


Vấn đề không mới với Honda Winner X về chiếc ống xả gây tranh cãi, mới đây Cục Đăng kiểm đã phải lên tiếng về vấn đề này.
Ống xả gây tranh cãi của Winner X

Được ra mắt người tiêu dùng vào giữa năm 2019, Honda Winner X đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều và gây tranh cãi về thiết kế kiểu "lai tạp" giữa hàng loạt các mẫu xe máy trước đó của chính Honda, đặc biệt có thể kể tới là thiết kế có phần kỳ dị của ống xả (bô) xe, ngoài thiết kế lạ, ống xả còn gây bất tiện cho người khác khi sẽ thổi thẳng vào mặt người đi phía sau, ở đây chính là người đi đường.

Rất nhiều phản ánh và chê bai về việc này khi bạn phải đứng sau 1 chiếc Winner X để chờ đèn đỏ.

Một số bình luận tiêu biểu tại Xe 360 hay nhiều diễn đàn khác về Honda Winner X như: "Đứng sau Winner X như được mở quạt theo đợt vào mặt" , “Hít khói với Winner X là có thật” hay "mùa covid may có khẩu trang khi đứng sau Winner X".

Theo lời một đại diện của Honda Việt Nam về thiết kế ống xả của Winner X, ông cho biết: "Vấn đề này do bộ phận phía nhà máy phụ trách nên tôi sẽ hỏi bộ phận liên quan và trả lời sau".

Thực tế, bất cứ phương tiện nào muốn đưa ra thị trường đều phải qua được phê duyệt bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam. 
Honda Winner X ra mắt vào tháng 7 năm ngoái với thiết kế gây tranh cãi

Trao đổi với ông Nguyễn Tô An - Trưởng phòng chất lượng xe cơ giới (VAQ), PV Tiền Phong được thông tin về vấn đề ống xả của Honda Winner X: "Chúng tôi đang trao đổi với Honda Việt Nam về vấn đề này để hãng có cải tiến phù hợp với giao thông ở nước ta".

Theo giải thích của đại diện Cục đăng kiểm, cụ thể hơn, mẫu xe này ở thị trường nước ngoài lượng xe máy không nhiều, và khoảng cách giữa các xe đủ lớn nên ít bị ảnh hưởng, các phương tiện còn lại là xe hơi còn tại Việt Nam thường xuyên xảy ra tắc đường, khoảng cách không đủ nên gây ra sự khó chịu đó.

Đồng thời, ông Ân cũng cho rằng hiện Việt Nam vẫn chưa có quy định nào về luồng khí thải thoát ra khỏi xe, thậm chí trên thế giới cũng như vậy: "Hiện nay chưa có quy định cụ thể về luồng khí thải ở Việt Nam và trên thế giới do nhiều loại xe thể thao phân khối lớn có thiết kế ống xả khác nhau".

Trong khi đó, giải pháp tình thế cho vấn đề này là người tiêu dùng sẽ phải mua thêm một bộ phận chụp định hướng bô xe để hướng dòng khi đi xuống dưới, gọi ngắn là chụp ống xả , bộ phận này có giá bán khoảng 50 ngàn đồng có thể tìm kiếm dễ dàng tại các trang bán hàng online.

Chụp ống xả Honda Winner X với giá 40-50 ngàn được bán trên mạng

Tuy vậy, đây là một điều rất đáng nói dành cho Honda Việt Nam khi để khách hàng phải tự tay xử lý vấn đề của xe để tránh phiền phức trong khi bản thân hãng lại không có động thái nào dù việc này xảy ra kể từ khi Winner X ra mắt, phiên bản cập nhật hồi tháng 8 vừa qua của mẫu xe này cũng không hề có các chỉnh sửa cần thiết để lắng nghe người dùng về sự bất tiện này.

Với những người dùng khó tính, Honda sẽ gây mất điểm khi mang lại phiền toái cho khách hàng.

 

Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục