Xe máy Honda

Honda Winner X 160 cần trang bị những gì để có thể cạnh tranh cùng với đối thủ của mình là Exciter 155 VVA


Honda Winner X 160 sẽ được nâng cấp hoàn toàn để có thể lấy lại được thị phần từ tay đối thủ của mình là Yamaha Exciter 155 VVA. 


Vào tháng 5/2016 khi thương hiệu Honda chính thức cho ra mắt mẫu xe mang tên Honda Winner 150, thì có khá nhiều người không thể nghĩ rằng một mẫu xe lại có thể chiếm lĩnh đến 51% thị phần trong phân khúc những mẫu xe cô tay phổ thông tại thị trường Việt Nam. Và tác nhân lớn nhất để ảnh hưởng đến thị phần của Honda Winner đó chính là Yamaha Exciter 155 VVA đã được trình làng vào những ngày cuối cùng của năm 2020.Exciter 155 VVA sở hữu diện mạo của mẫu xe Yamaha YZF -R1 và khối động cơ có dung tích lên đến 155 cc kết hợp cùng với van biến thiên, bộ nồi chống trượt hoàn toàn mới giúp cho mẫu xe mang đậm phong cách manh mẽ hơn. Nhưng liệu rằng mẫu xe Honda Winner X có thể làm tốt hơn?

Ngay từ khi mẫu xe Honda PCX 160 được ra mắt tại thị trường Indonesia, thì những thông tin về Honda Winner X 160 cũng chính thức xuất hiện. Và nhiều người đồn đoán rằng mẫu xe sẽ được nhà sản xuất trang bị khối động cơ nhưng mẫu xe tay ga mới đã được ra mắt. Nhất là khi mẫu xe Exciter 155 VVA ra mắt thì có khá nhiều khách hàng tin rằng mẫu xe Winner X 160 sẽ được ra mắt trong tương lai gần.

Winner X 160 có thể ra mắt nhưng có lẽ chưa phải trong năm 2021

Kế hoạch cho ra mắt mẫu xe mới khi đối thủ cũng vừa cho ra mắt sản phẩm mới, thì đây cũng không phải làm một kế hoạch hoàn hảo nhất. Nghiên cứu phản ứng thị trường cho thất những sản phẩm của đối thủ sẽ giúp cho những thương hiệu hoàn thiện mẫu xe của mình một cách tốt nhất.

Nếu như trước đây nghĩ đến mẫu xe côn tay mọi người sẽ đều nghĩ đến Yamaha Exciter , nhưng hiện tại ít nhiều họ sẽ bị phân vân giữa mẫu xe Winner X Exciter . Điều này cũng đã chính minh rằng Honda đã thành công trong việc thương mại hóa mẫu xe Winner X .Là một thương hiệu đã khá nhiều khách hàng yêu thích tại thị trường Việt Nam, Honda sẽ vẫn tiếp tục cho ra những ưu đãi dành cho mẫu xe Winner X trong năm 2021. Năm mà nền kinh tế vẫn chưa có thể phục hồi được, nhưng chắc chắn khi mua xe thì khách hàng sẽ cân nhắc về giá khi lựa chọn mẫu xe máy mới.

Vì thế có thể đây là một trong những mẫu lí do khiến cho Honda vẫn chưa cho ra mắt mẫu xe Honda Winner X 160 trong năm nay. Nếu như đi theo lộ trình 3 năm một lần thì mẫu xe Honda Winner X 160 sẽ được cho ra mắt vào năm 2022.

Winner X 160 sẽ sử dụng khối động cơ eSP+ 157cc?

Điều này khá khó nói vì khối động cơ được trang bị cho mẫu xe PCX 160 thích hợp với những mẫu xe tay ga, sức mạnh của khối động cơ eSP+, dung tích 157 cc vẫn khó cạnh tranh với khối động cơ được trang bị cho mẫu xe Exciter 155 VVA.Honda sẽ phát triển một khối động cơ hoàn toàn mới, có thể Honda sẽ chọn khối động cơ DOHC để đem đến sự ổn định cho khách hàng khi di chuyển mẫu xe với tốc độ cao. Hãng xe cũng sẽ tích hợp với dung tích xi-lanh để có thể đem đến sức cao hơn đối thủ của mình.

Khả năng cao thì thương hiệu Honda sẽ đem đến cho mẫu xe bộ nồi chống trượt mới để khi bóp nhả côn tốt hơn và tăng tính an toàn dành cho khách hàng.

Thiết kế sẽ không có nhiều thay đổi?

Mực dù mẫu xe hiện tại cũng có khá nhiều nược điểm như: yên xe hơi cứng, hoặc chênh lệch giữa người điều khiển và người phía sau lớn, hoặc là đèn xi nhan phía trước vươn quá dài ra hai bên… Nhưng chính những chi tiết này là thiết kế đặc trưng của mẫu xe Winner X 160. Bởi vì tư thế ngồi thoải mái, phong cách mang đậm chất thể thao, tem dán ấn tượng là những điều sẽ khiến cho khách hàng vô cùng hài lòng.

Nếu như có sửa đổi thì có thể nhà sản xuất sẽ tinh chỉnh phần pô xe xuống phía dưới để tránh ảnh hưởng đến người đi đường. Chúng ta cũng không nên quá hi vọng khoang chứa đồ dưới yên xe có dung tích khá lớn vì Winner X không thích hợp với những khách hàng thích sự tiện dụng

Sự gia tăng về các tính năng an toàn

ABS chính là ưu điểm của Winner X và chúng ta có thể tin rằng Honda Winner X 160 sẽ được trang bị phanh ABS đôi chứ không phải chỉ dành riêng cho bánh trước như hiện tại.

Cuối cùng mẫu xe Winner X 160 cũng sẽ được trang bị thêm hệ thống HSTC kết hợp cùng với phanh ABS để đem đến sự an toàn dành cho khách hàng.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục