Ford

Ford EcoSport xác nhận dừng sản xuất tại Việt Nam

Đại diện Ford Việt Nam cho biết do Tập đoàn Ford tái cơ cấu ở Ấn Độ từ 2021 dẫn đến việc thay đổi các nhà máy sản xuất xe và linh kiện tại đó, điều này gây ảnh hưởng đến một số dòng xe, trong đó có EcoSport .

Điều đó khiến Ford Việt Nam dừng sản xuất EcoSport và sẽ giới thiệu các mẫu xe mới phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng trong nửa sau năm 2022. "Dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa hay phụ tùng cho dòng EcoSport vẫn đảm bảo bình thường ở các đại lý", đại diện hãng xe Mỹ cho biết.

Ford EcoSport xác nhận dừng sản xuất tại Việt Nam


Hiện tại một số đại lý của Ford cũng ngừng nhận đặt cọc mẫu Ford EcoSport và cho biết đại lý sẽ chỉ bán hết số xe EcoSport hiện có và không nhận đặt cọc thêm mẫu xe này, phiên bản và màu sắc cũng chỉ còn hạn chế.

Vào năm 2014, Ford EcoSport được ra mắt tại thị trường Việt Nam và trở nên nổi bật trong phân khúc SUV hạng B. Tuy nhiên cho đến năm 2018, Hyundai Kona xuất hiện và cạnh tranh gay gắt khiến mẫu xe Mỹ dần thua thiệt về doanh số.

Ford EcoSport ế ẩm tại Việt Nam


Trong khoảng 2 năm nay, Kia Seltos , Toyota Corolla Cross cũng xuất hiện khiến Ford EcoSport mất dần tính cạnh tranh và doanh số suy giảm trong những năm gần đây. Mẫu xe này cũng đã có phiên bản nâng cấp trong năm 2021 nhưng cũng không thể giúp tình hình kinh doanh khả quan hơn.

Đuôi xe củaFord EcoSport 


Ở bản nâng cấp, Ford EcoSport không xuất hiện nhiều thay đổi, chỉ bỏ lốp dự phòng gắn ở cửa khoang hành lý. Bên cạnh một số trang bị tiện nghi được bổ sung, nội thất của EcoSport 2021 không khác biệt nhiều so với đời cũ, không gian hàng ghế thứ hai và các vị trí để đồ chật hẹp.

Kiểu dáng lỗi thời, trang bị tiện nghi không quá nổi bật đã khiến Ford EcoSport gặp khó trước các đối thủ. Trong tháng 1/2022, mẫu xe này chỉ đạt doanh số vỏn vẹn 87 xe.

Nội thất của Ford EcoSport 


Một số nguồn tin cho rằng Ford sẽ sớm đưa sản phẩm mới về Việt Nam trong năm 2022 để thay thế EcoSport chính là Ford Territory. Đây là mẫu SUV hạng C, cạnh tranh với các đối thủ như Honda CR-V , Mazda CX-5 , Mitsubishi Outlander , Hyundai Tucson … nhưng tầm giá rẻ hơn ở mức 700-900 triệu đồng.

Bên cạnh đó đổi thủ Hyundai Kona cũng sẽ ngừng bán trong năm nay và được thay thế bằng chiếc Hyundai Creta.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Gần chục năm ko thay đổi gì đáng kể thì khai tử là đúng rồi. Ế thì bảo ế thôi chứ tái cơ cấu gì nữa


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục